Theo các nghiên cứu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đã cho thấy đau thắt lưng là bệnh lý phổ biến. Trung bình ở nước ta, mỗi năm có tới hơn 2 triệu người bị đau lưng và con số này hàng ngày vẫn đang tiếp tục gia tăng theo cấp số cộng. Vậy biện pháp nào điều trị bệnh cho hiệu quả đang là băn khoăn của rất nhiều người.

1. Dùng thuốc tây để giảm đau bệnh đau lưng

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm đau lưng nhanh chóng như aspirin, ibuprofen, acetaminophen. Tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi muốn sử dụng loại thuốc này. Thuốc tây điều trị đau thắt lưng đang là con dao hai lưỡi, nó có thể gây những tác dụng phụ như: suy gan, suy thận, viêm loét dạ dày, hành tá tràng… bởi vậy sẽ bất lợi cho sức khỏe người bệnh nếu quá lạm dụng các thuốc giảm đau. Tuy nhiên ưu điểm của dòng thuốc này giúp bệnh nhân giảm cơn đau khá hiệu quả.

 

Không nên lạm dụng thuốc tây để giảm đau thắt lưng

2. Châm cứu đang được sử dụng khá phổ biến cho người bị đau lưng hiện nay

Châm cứu là một phương pháp được áp dụng khá nhiều, nó có tác dụng đặc biệt đối với những bệnh nhân đau lưng. Bệnh nhân không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào thuốc hay phải “miễn cưỡng” chấp nhận những ca phẫu thuật để hy vọng cải thiện tình trạng sức khoẻ mà có thể áp dụng liệu pháp châm cứu, ít tốn kém mà đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

3. Vận động giúp giảm đau thắt lưng

Luyện tập rất có ích đối với sức khỏe con người và đặc biệt cực kỳ công hiệu trong việc giảm đau lưng, giúp bệnh nhân vận động dễ dàng. Có rất nhiều phương pháp luyện tập mà bạn có thể lựa chọn phù hợp theo độ tuổi, sở thích như bơi lội, aerobic, đi bộ, đi xe đạp. Tuy nhiên vào những đợt đau cấp, bệnh nhân được khuyến cáo không nên vận động mạnh hay tập những bài đòi hỏi phải dùng sức vì dễ gây tổn thương cho cột sống.

4. Điều trị đau lưng bằng sản phẩm thảo dược an toàn

Đau thắt lưng thường tái phát mạnh nhất khi thời tiết thay đổi. Hiện nay, để giảm đau nhanh chóng bệnh nhân vẫn thường dùng thuốc tây, tuy nhiên thuốc tây giúp bệnh đỡ đau hơn trong một thời gian ngắn, xong lại dễ dàng tái phát và gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến cơ thể.

Chính vì nhu cầu điều trị đau thắt lưng an toàn với sức khỏe mọi người, từ đó sản phẩm Cốt Thoái Vương đã ra đời để đáp ứng mong mỏi cấp thiết của người dân. Sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh, giúp duy trì độ chắc khỏe của xương khớp, kết hợp cùng một số dược liệu như nhũ hương, thiên niên kiện... có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, chống viêm, giảm đau... Qua nhiều nghiên cứu cho thấy Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống như đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm...

Để hiểu rõ hơn mời các bạn xem đoạn video anh Nguyễn Thành Chiến chia sẻ về kinh nghiệm cải thiện thoát vị đĩa đệm.

Gia Hân