Sẽ tốt hơn nếu tìm ra cách trị đau lưng hiệu quả ngay nơi làm việc. Ngoài ở nhà thì chỗ làm cũng là nơi chúng ta sử dụng phần lớn thời gian trong ngày để làm việc, trị đau lưng ngay tại chỗ làm sẽ mang lại hiệu quả tốt bất ngờ.

Đối với những người làm việc trong môi trường thường xuyên ngồi nhiều thì việc ảnh hưởng tới xương khớp gây nên thoái hóa khớp là việc không thể tránh khỏi được. Nhất là đối với những người làm việc môi trường văn phòng thường gặp phải một vấn đề đó chính là đau lưng. Các cơn đau thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc cũng như cuộc sống bình thường của người mắc phải.
Theo nghiên cứu, những người làm việc văn phòng, ít vận động có nhiều khả năng bị đau lưng hơn những người làm công việc đòi hỏi nhiều về thể chất. Một số nguyên nhân dẫn tới nguy cơ đau lưng cao như:

- Thói quen kẹp điện thoại giữa vai và tai

- Tư thế không chuẩn là cách hiệu quả nhất đưa cổ và lưng bạn đến với những cơn đau.

- Ngồi hoặc đứng lâu, không di chuyển nhiều tại nơi làm việc

 Không ngồi thẳng mà hơi cúi đầu về phía trước, vai và cổ không được thoải mái, phần lưng dưới phải chịu áp lực lớn.

 Chỉnh tư thế là cách trị đau lưng hiệu quả

Chỉnh tư thế là cách trị đau lưng hiệu quả.

Cách trị đau lưng hiệu quả

Một số gợi ý giúp giảm đau lưng ngay tại nơi làm.

Tư thế chuẩn: Đặt một chiếc khăn cuộn hoặc một cái gối ngay sau lưng của bạn. Giữ cho đôi chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, điều chỉnh chiều cao ghế cho phù hợp. Cánh tay tạo một góc 90°. Để tay vịn ghế thấp hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn để giữ vai thấp và, tạo ít áp lực lên lưng.

Đặt màn hình đúng tầm: Để màn hình xa bằng độ dài cánh tay, ngang tầm hoặc hơi thấp hơn mắt. Bằng cách này, bạn sẽ ngồi thẳng mà không nghiêng về phía trước do đó làm giảm căng thẳng lên cổ và lưng.

Nghe điện thoại: Trong những cuộc nói chuyện dài luôn luôn cầm điện thoại trong tay, không kẹp vào vai, đổi vị trí tay cầm phải và trái để tránh áp lực tập trung lên một bên.

Nghỉ ngơi và vận động

8 giờ làm việc chỉ ngồi hoặc đứng ở một tư thế làm suy yếu cơ lưng. Thi thoảng, bạn có thể duỗi chân hoặc đứng lên đi lại để thư giãn.

Nhưng trên tất cả, những vận động nhỏ tại nơi làm việc là không đủ để luyện tập cơ bắp, thể dục thể thao luôn rất cần thiết trong việc nâng cao thể chất. Một lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên giúp bạn tránh mắc đau lưng mãn tính sau này.

Sưu Tầm