Diện chẩn chữa đau lưng là phương pháp gì?

Diện chẩn chữa đau lưng là phương pháp sử dụng những kỹ thuật day, ấn, hơ tác động vào các huyệt vị trên da hoặc khuôn mặt để điều trị bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Cách trị đau lưng này là sự kết hợp sáng tạo giữa biện pháp dân gian, y học cổ truyền và tây y.

Khi dùng biện pháp diện chẩn chữa đau lưng, các huyệt đạo ở những vị trí đau trên cơ thể người bệnh sẽ được kích hoạt thông qua các kỹ thuật từ bác sĩ như: Day ấn, hơ ngải cứu, gõ búa, dùng cây lăn hoặc cây cào,… Người bị đau lưng có thể bỏ qua bước uống thuốc, châm cứu hoặc bắt mạch mà vẫn thuyên giảm được triệu chứng đau lưng nhờ phương pháp diện chẩn.

Trong quá trình thực hiện diện chẩn, bác sĩ sẽ tác động lên các điểm sinh huyệt và những huyệt đạo tương ứng trên cơ thể người bệnh dựa trên “Đồ Hình Phản Chiếu”. Nhìn chung, chữa đau lưng bằng diện chẩn là một liệu pháp có tính an toàn cao và mang lại ít rủi ro cho người bệnh. Do đó, diện chẩn được xem là một trong những cách điều trị đau lưng được áp dụng rộng rãi và giúp nhiều người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống.

dien-chan-chua-dau-lung-la-cach-tac-dong-vao-cac-huyet-vi-tren-da-hoac-khuon-mat-de-dieu-tri-benh.png

Diện chẩn chữa đau lưng là cách tác động vào các huyệt vị trên da hoặc khuôn mặt để điều trị bệnh

Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cách chữa đau lưng bằng diện chẩn thì hãy gọi đến số 0902207112 để được dược sĩ tư vấn chi tiết 

hotline.gif

Các cách chữa đau lưng bằng diện chẩn

Tuỳ thuộc vào vị trí đau lưng và nguyên nhân gốc rễ dẫn đến cơn đau mà bác sĩ sẽ áp dụng diện chẩn để tác động lên các huyệt đạo cụ thể. Dưới đây là những cách chữa đau lưng bằng diện chẩn được áp dụng phổ biến hiện nay:

Diện chẩn chữa thoái hoá đốt sống lưng

Đối với những người mắc bệnh đau lưng do thoái hoá đốt sống lưng (L4 và L5), bác sĩ sẽ xác định bộ huyệt đạo và sau đó thực hiện diện chẩn. Những bộ huyệt đạo được tác động thường bao gồm:

 • Bộ thoát vị đĩa đệm và lưng: Huyệt 7, 13, 15, 28, 65, 73, 97, 103, 106, 207 và 284.
 • Bộ thông tắc và giãn cơ: Huyệt 0, 1, 16, 19, 41, 61 và 290.

Khi xác định đúng những vị trí của bộ huyệt đạo trên, bác sĩ có thể tiến hành ấn huyệt để đả thông những điểm đau trên cơ thể người bệnh. Nhờ đó mà cơn đau nhức lưng do thoái hoá đốt sống lưng sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Diện chẩn chữa vẹo cột sống

Để điều trị chứng vẹo cột sống, bác sĩ có thể áp dụng diện chẩn lên các vị trí huyệt đạo như: 1, 8, 26, 29, 34, 37, 103, 126, 189, 342, 348,… Nếu tình trạng vẹo cột sống khiến người bệnh không thể đi lại với hình dáng thông thường hoặc khó cúi lưng, bác sĩ sẽ tiến hành day ấn huyệt 275, sau đó lăn hoặc hơ trực tiếp vùng lưng bị ảnh hưởng.

Diện chẩn chữa đau nhức xương khớp

Khi bị đau nhức xương khớp, người bệnh thường cảm thấy vô cùng khó chịu và ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động thường ngày. Để đối phó và xoa dịu nhanh cơn đau xương khớp, bác sĩ sẽ kích hoạt các huyệt đạo 0, 1, 45, 170, 126, 342, 300 hoặc 558 bằng phương pháp diện chẩn.

Khi thực hiện diện chẩn, bác sĩ sẽ tiến hành với một lực vừa đủ đến các huyệt đạo trong vòng vài giây. Người bệnh có thể cảm nhận rõ những chuyển biến tích cực về triệu chứng bệnh và cơn đau cũng được đẩy lùi nhanh chóng.

giam-dau-lung-hieu-qua-nho-phuong-phap-dien-chan.png

Giảm cơn đau nhức xương khớp hiệu quả nhờ phương pháp diện chẩn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Những trường hợp mắc thoát vị đĩa đệm trong thời gian vài năm có thể áp dụng được phương pháp diện chẩn để cải thiện bệnh hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành day ấn bộ thông tắc và giãn cơ: 1, 19, 0, 16, 61, 290, 41 và 275. Sau đó, bác sĩ tiếp tục day ấn vào các huyệt bộ thoát vị đĩa đệm như: 7, 13, 15, 97, 103, 28, 65, 284 và 73.

Diện chẩn chữa đau thắt lưng

Đối với những người mới bị đau thắt lưng thì phương pháp diện chẩn có thể đem lại hiệu quả điều trị cao. Bác sĩ có thể dùng diện chẩn để tác động tại chỗ, giúp giảm cơn đau thắt lưng nhanh chóng. Bộ huyệt diện chẩn chữa đau thắt lưng thường bao gồm: 219, 340, 342, 558, 560 và 559.

Ưu và nhược điểm của phương pháp diện chẩn chữa đau lưng

Hiện nay, việc áp dụng phương pháp diện chẩn chữa đau lưng đang được nhiều người bệnh lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp nào cũng tồn tại song song hai mặt, bao gồm ưu điểm và nhược điểm, cụ thể:

Ưu điểm của diện chẩn chữa đau lưng

Theo đánh giá từ các chuyên gia, việc ứng dụng phương pháp diện chẩn chữa đau lưng cũng như các bệnh lý khác có thể mang lại những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Diện chẩn có mức độ an toàn cao, giúp giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng và các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Sau khi điều trị đau lưng bằng diện chẩn, người bệnh sẽ cảm nhận sự thuyên giảm rõ rệt của cơn đau lưng. Ngoài ra, cơ thể cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Các chức năng vận động và hệ thần kinh được hồi phục dần dần. Người bệnh thấy rõ khả năng di chuyển và hoạt động của bản thân được cải thiện đáng kể.
 • Chi phí điều trị bằng diện chẩn thấp nhưng đem lại hiệu quả điều trị tốt.
 • Có thể phù hợp với nhiều đối tượng bệnh lý và độ tuổi khác nhau.
 • Giúp giải phóng các dây thần kinh đang bị chèn ép trong cơ thể gây ra các cơn đau nhức lưng. 

phuong-phap-dien-chan-giup-giai-phong-cac-day-than-kinh-bi-chen-ep-dan-den-dau-lung.png

Phương pháp diện chẩn giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến đau lưng

Nhược điểm của diện chẩn chữa đau lưng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, việc chữa đau lưng bằng diện chẩn cũng tồn tại một số mặt hạn chế nhất định, bao gồm:

 • Áp dụng diện chẩn chỉ có thể làm giảm tạm thời các triệu chứng đau lưng mà không có khả năng điều trị tận gốc bệnh.
 • Trị đau lưng bằng phương pháp diện chẩn cần mất nhiều thời gian và người bệnh phải kiên trì tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ mới đạt được hiệu quả cải thiện như mong đợi.
 • Phương pháp diện chẩn chỉ phù hợp cho những người bị đau lưng nhẹ. Các trường hợp đau lưng mạn tính hoặc có triệu chứng nặng cần tìm những cách điều trị khác chuyên sâu hơn.
 • Thực hiện diện chẩn chữa đau lưng cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý mới giúp người bệnh cải thiện được các triệu chứng. 

Cần lưu ý gì khi áp dụng diện chẩn chữa đau lưng?

Mặc dù hiện nay diện chẩn là một trong những cách chữa đau lưng được đánh giá khá cao về hiệu quả điều trị bệnh cũng như tính an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo việc áp dụng biện pháp diện chẩn mang lại kết quả cao nhất và an toàn cho sức khỏe, bao gồm:

 • Sau khi kết thúc trị liệu bằng diện chẩn, bạn nên tránh nằm nghỉ trên đệm quá cứng hoặc mềm, không ngồi cong lưng trong thời gian dài.
 • Khi ngồi và nằm ngủ, bạn cần chọn đúng tư thế, giúp hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng đau lưng.
 • Thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, chẳng hạn như ăn uống điều độ, ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc và kiểm soát sự căng thẳng của bản thân.
 • Tránh nâng hoặc mang vác đồ nặng để ngăn ngừa cơn đau lưng tái phát sau diện chẩn.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng, giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ xương khớp, giảm đau lưng và nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Đối với phụ nữ khi chữa đau lưng bằng diện chẩn cần tránh đi giày cao gót hoặc có gót nhọn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương sống và khiến cơn đau lưng trầm trọng hơn.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như bia rượu và hạn chế ăn đồ cay nóng.
 • Duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý, tránh tình trạng thừa cân và béo phì gây áp lực lớn đến xương cột sống cũng như vùng lưng bị đau.

kiem-soat-can-nang-hop-ly-giup-viec-chua-dau-lung-bang-dien-chan-dat-hieu-qua-cao-hon.png

Kiểm soát cân nặng hợp lý giúp việc chữa đau lưng bằng diện chẩn đạt hiệu quả cao hơn

Hỗ trợ chữa đau lưng hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược tự nhiên

Bên cạnh phương pháp diện chẩn chữa đau lưng, hiện nay người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn hướng điều trị mới bằng sản phẩm giảm đau thảo dược. Với sự kết hợp sáng tạo của nền y học cổ truyền cùng ứng dụng công nghệ sản xuất theo dây chuyền hiện đại, các chuyên gia đã bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Thoái Vương. Sự ra đời của sản phẩm thảo dược này đã đem lại niềm hy vọng lớn cho những người mắc bệnh đau lưng cấp và mạn tính.

Sản phẩm Cốt Thoái Vương giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe xương khớp và hệ miễn dịch của người bệnh. Trong sản phẩm có chứa thành phần chính là dầu vẹm xanh – được chiết xuất từ con sò vẹm xanh (Perna Viridis), rất giàu vitamin và axit omega-3. Đây là những chất có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hoá, chống viêm và tăng cường sự chắc khỏe, dẻo dai cho hệ xương khớp.

Ngoài hàm lượng vitamin cao, dầu vẹm xanh trong Cốt Thoái Vương còn cung cấp một lượng lớn protein, enzyme và khoáng chất quan trọng cho vùng cột sống thắt lưng. Qua kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, dầu vẹm xanh có thể mang lại công dụng phục hồi khả năng vận động, giảm đau sưng và cứng khớp lên đến 70%. Nhờ vào công dụng trên mà sản phẩm Cốt Thoái Vương được xem là một lựa chọn toàn diện cho những người mắc chứng đau lưng.

giai-phap-chua-dau-lung-toan-dien-nho-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cot-thoai-vuong.png

Giải pháp chữa đau lưng toàn diện nhờ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Thoái Vương

nut-dat-mua.webp

Không những thế, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Thoái Vương còn có sự góp mặt của nhiều thảo dược quý khác trong đông y, bao gồm thiên niên kiện và nhũ hương. Những dược liệu này được biết đến với công dụng điều hoà hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình phá huỷ sụn và đĩa đệm tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa, các thành phần thảo dược này cũng góp phần thúc đẩy cơ chế tự chữa lành những tổn thương và giảm đau hiệu quả.

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, Cốt Thoái Vương đã được đông đảo người tiêu dùng đánh giá tích cực về mức độ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị đau lưng. Tiêu biểu là trường hợp anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1966) bị đau lưng do thoái hoá cột sống, gai cột sống. Sau một vài liệu trình điều trị bằng Cốt Thoái Vương, chứng đau lưng của anh đã được cải thiện rõ rệt. Chúng ta hãy cùng theo dõi những chia sẻ trực tiếp của anh Mạnh qua video sau:

Hy vọng qua nội dung trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp diện chẩn chữa đau lưng. Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ khi thực hiện diện chẩn, đồng thời kết hợp dùng sản phẩm thảo dược và áp dụng chế độ sinh hoạt hợp lý. Mọi thắc mắc về cách chữa đau lưng bằng diện chẩn và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Thoái Vương, bạn vui lòng liên hệ đến số 0902207112 (zalo – viber) để được tư vấn cụ thể.

Link tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1479671/

https://www.webmd.com/back-pain/features/6-back-pain-tips

https://www.aafp.org/afp/2012/0215/p343.html