Theo tạp chí The Annals of the Rheumatic Diseases (Mỹ), đau thắt lưng chính là “thủ phạm” gây ra 1/3 trường hợp khuyết tật liên quan tới công việc trên toàn cầu. Những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và người có độ tuổi từ 35 đến 65 là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Đau lưng – “Thủ phạm” gây khuyết tật

Báo cáo “Gánh nặng bệnh tật toàn cầu” (The Global Burden of Disease) năm 2010 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được thực hiện trên 187 quốc gia, nhóm lại thành 21 vùng trong các năm 1990, 2005 và 2010.

Kết quả khảo sát cho thấy, trong năm 2010, trên thế giới có gần 22 triệu người bị đau thắt lưng, chiếm hơn 1/3 số trường hợp khuyết tật liên quan đến các yếu tố rủi ro nghề nghiệp. Trong đó, có 13,5 triệu là nam giới và 8,3 triệu trường hợp là phụ nữ. Những người trong độ tuổi từ 35 đến 65 là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

 

Bện đau lưng ngày càng phổ biến

Số trường hợp khuyết tật do đau lưng nhiều nhất nằm trong khu vực Châu Á, Bắc Phi và Trung Đông. Các nhà khoa học cũng nhận thấy, người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có nguy cơ bị đau thắt lưng cao gấp 4 lần so với các nhóm ngành nghề khác.

Kết quả nghiên cứu trên đã cho chúng ta thấy rõ mức độ phổ biến của tình trạng đau thắt lưng, cũng như sự ảnh hưởng của nó tới công việc, sức khỏe. Vậy làm sao cải thiện và hạn chế những tác động tiêu cực của chứng bệnh này đối với sức khỏe con người? – Đây là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia y tế trên toàn thế giới.

Giải pháp mới: Điều trị bệnh đau lưng từ tự nhiên

Đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, không điều trị sớm bệnh này có thể gây ra tình trạng đau âm ỉ, tê buốt có thể bị liệt…

Hiện nay, ở nước ta, một phương pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Tiêu biểu cho xu hướng này là sản phẩm thảo dược Cốt Thoái Vương chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh.

Khi nhắc tới dầu vẹm xanh, hẳn ai cũng biết tới công dụng quý là chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Dầu vẹm xanh là thành phần chính trong sản phẩm Cốt Thoái Vương, ngoài ra còn có chứa dược quý hiếm khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… nên rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng, hỗ trợ một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… Nhờ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm này không gây tác dụng phụ cho sức khỏe và người bệnh có thể sử dụng lâu dài.

Hiện nay Cốt Thoái Vương được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc sử dụng có kết quả tốt, hãy lắng nghe kinh nghiệm của anh Chiến ở Bình Dương.

 

Mai Hà