Muối là nguyên liệu tự nhiên  phổ biến và an toàn cho sức khỏe con người. Muối cũng là gia vị thông dụng trong nhà bếp của mỗi gia đình. Muối còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa đau lưng, cải thiện tiêu hóa…..mà ít ai biết đến.

chua dau lung hieu qua bang muoi an 

Chữa đau lưng bằng muối ăn

Chữa đau lưng từ muối ăn

Muối có tác dụng tốt với các bệnh đau nhức xương khớp, đau lưng….. Để chữa đau lưng người bệnh chườm muối rang trộn với lá náng trắng, bọc trong túi vải, ủ đắp xung quanh thắt lưng, ngày một lần, mỗi lần 30 phút. Đắp liên tục trong 7 ngày, muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi như một chất điện phân. Giảm cơn đau hiệu quả.

Hoặc có thể rang nóng muối khô, trộn với lá trảy, ngải cứu gói vào một cái túi vải đắp lên vùng lưng đau. Ðây là phương pháp điều trị tại nhà đơn giản, dễ làm, không tốn kém, phù hợp với tất cả người bệnh.

Kiểm soát lượng muối hợp lý để chữa đau lưng

Theo nghiên cứu mới đây giảm lượng muối ăn hàng ngày có lợi cho xương khớp,đặc biệt với những người bệnh đau cột sống lưng.

Đối với những người từ tuổi trung niên trở lên, ăn nhiều muối sẽ ảnh hưởng quá trình trao đổi chất, làm tăng nguy cơ bị loãng xương. Giảm lượng muối giúp tránh được bệnh lý về tim mạch, huyết áp, mỡ máu….

Mức tiêu thụ muối trung bình nên tiêu thụ khoảng 5gr hàng ngày. Giảm lượng muối mỗi ngày giúp hàng triệu người có thể tránh khỏi tử vong.

Muối ngoài tác dụng tốt cho bệnh lý xương khớp như chữa đau lưng, muối còn là khoáng chất được sử dụng hàng ngày. Muối rất thân thiện, gần gũi, dùng làm phụ gia trong thực phẩm, làm thuốc chữa bệnh trong đời sống con người.

Mai Mai