Lựa chọn phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm đúng cách sẽ giúp các triệu chứng đau nhức được cải thiện nhanh chóng, sức khỏe hồi phục và ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn. Vậy phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng

Châm cứu là một liệu pháp nổi tiếng bắt nguồn từ y học cổ truyền Trung Quốc, đã xuất hiện từ hơn 3000 năm trước. Châm cứu được định nghĩa là phương pháp sử dụng các kim châm dài có kích thước rất nhỏ và cực mỏng để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giảm đau. Nguyên lý hoạt động của châm cứu giúp kích thích hệ thần kinh trung ương giải phóng các chất hóa học vào cơ, tủy sống và não. Những thay đổi sinh hóa này có thể kích thích khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, giảm cảm giác đau nhức, tăng cường sức khỏe thể chất, điều hòa khí huyết, cân bằng năng lượng trong cơ thể và giúp cơ thể trở về trạng thái ổn định. Cụ thể là:

- Theo đông y, khi dòng chảy của khí trong cơ thể gặp vấn đề gây tắc nghẽn hay làm gián đoạn, sự cân bằng âm dương sẽ bị đảo lộn và từ đó gây nên các bệnh cho cơ thể. Bởi vậy, việc châm cứu sẽ giúp cho khí được chạy dọc cơ thể, mang đến sự cân bằng âm dương.

- Khai thông khí huyết, khôi phục sự cân bằng của khí để cơ thể sinh ra các phản ứng hóa học tự nhiên cải thiện tình trạng bệnh.

- Kích kích cơ thể sản sinh ra một loại hormon là endorphin, giúp giảm đau tự nhiên giúp giảm các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

- Lưu thông dòng chảy của máu, làm thay đổi hoạt động của não bộ để tăng dưỡng chất cho xương khớp, giúp xương khớp chắc khỏe và bền bỉ hơn.

Các huyệt thường được sử dụng trong phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm đó là:

- Huyệt Thận du: Nằm ở gai sống thắt lưng 2, ngang huyệt Mệnh môn. Tác động lên huyệt này giúp giảm đau nhức cho thoát vị đĩa đệm L1-L2. 

- Huyệt Mệnh môn: Huyệt này ở chỗ lõm đốt sống 14 (dưới đốt sống thắt lưng L2) và tương đương với rốn ở phía trước.

- Huyệt Đại trường du: Nằm ở gai sống thắt lưng 4, đo ngang ra 1.5 thốn và ngang với huyệt Yêu dương quan. Tác động lên huyệt này giúp giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm L3 L4.

- Huyệt Dương quan: Huyệt này nằm ở gai đốt sống lưng số 16 (dưới đốt sống thắt lưng L4) và nối hai mào xương chậu dọc theo sống lưng. Tác động vào huyệt này giúp giảm đau nhức do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tại vị trí D12 – L1.

nhung-huyet-thuong-dung-trong-phac-do-cham-cuu-thoat-vi-dia-dem 

Những huyệt thường dùng trong phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, đã có rất nhiều phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm được cải tiến từ phương pháp châm cứu truyền thống. Dưới đây là một số phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng hiện nay:

Phác đồ châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm bằng điện châm

Điện châm là phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và tây y, đó là châm các đầu kim vào những huyệt đạo trên cơ thể, sau đó đưa dòng điện vào kim để tác động lên các huyệt đạo này nằm sản xuất ra chất giúp giảm đau nhức. Đây là phác đồ châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng hiện nay. Mỗi lần điện châm sẽ kéo dài 20-30 phút, thực hiện cách nhau 3-4 ngày, duy trì từ 7 – 10 ngày để mang lại hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Điện châm chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp với các trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, triệu chứng còn nhẹ.

Phác đồ châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm bằng thủy châm

Thủy châm là biện pháp châm cứu kết hợp đưa các loại thuốc như: Adrenalin, vitamin B1 hoặc coramin, trực tiếp vào các huyệt đạo liên quan đến thoát vị đĩa đệm lưng hoặc cổ để giảm đau. Thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm thường được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhẹ đến trung bình và cơn đau không quá nghiêm trọng. Các bước tiến hành như sau:

- Kiểm tra hình ảnh để xác định khu vực và vị trí của đĩa đệm tổn thương.

- Người châm cứu đưa kim châm vào lớp thượng bì da tại vị trí các huyệt vị, sau đó tiêm thuốc để hỗ trợ giảm đau ngay lập tức.

Thời gian thủy châm kéo dài từ 5 – 10 phút, tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này có thể kèm theo một số tác dụng không mong muốn như: Chóng mặt, hoa mắt, khô miệng, ảnh hưởng đến dạ dày, chức năng gan và thận.

Kỹ thuật cứu ngải chữa thoát vị đĩa đệm

Kỹ thuật cứu ngải là phương pháp sử dụng sức nóng tác động lên các huyệt đạo để tạo nên các phản ứng của cơ thể giúp giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm. Đây là phác đồ châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm cải tiến được nhiều người áp dụng hiện nay. Cứu thường dùng lá ngải cứu khô để tạo thành nhung, sau đó làm mồi ngải hay điếu ngải để cứu.

Mục đích của phương pháp cứu ngải là hỗ trợ giảm đau, giãn cơ, cải thiện khả năng vận động. Cứu ngải được áp dụng cho các giai đoạn nhẹ đến trung bình. Dưới đây là cách thực hiện cụ thể:

- Tiến hành chưng cất ngải cứu và một số loại thảo dược để làm thành cứu ngải.

- Châm kim vào các huyệt đạo và đặt cứu ngải gần các huyệt vị.

- Ngải cứu khi cháy sẽ hơ âm lên cơ thể, tạo cảm giác nóng dịu, đồng thời ngấm sâu vào da, tác động đến các huyệt đạo, tạo cảm giác thoải mái, giảm đau và tỏa ra hương thơm đặc trưng, giúp người bệnh thư giãn.

- Mỗi lần điều trị cứu ngải khoảng 20 phút.

Phác đồ châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm theo phương pháp truyền thống

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm truyền thống là sử dụng các kim châm tác động lên các huyệt đạo trong 30 phút, thực hiện liên tục 10 lần để có hiệu quả tốt nhất. Mục đích của việc châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe và giảm đau nhức, hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng đĩa đệm.

dat-mua.jpg

>>> XEM THÊM: Châm cứu, kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng – HIỆU QUẢ ra sao? 

Những lưu ý khi áp dụng phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp kiểm soát cơn đau theo y học cổ truyền, thường sử dụng đơn độc nếu các cơn đau nhức ở mức độ nhẹ. Hoặc phối hợp với biện pháp dùng thuốc tây y để nâng cao hiệu quả giảm đau. Châm cứu không thể chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, nhưng góp phần cải thiện các triệu chứng đau và khả năng vận động. Dưới đây là một số lưu ý khi áp dụng phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm để nâng cao hiệu quả điều trị:

- Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, thuận tiện cởi bỏ để thực hiện châm cứu.

- Không nên để bụng quá no hoặc quá đói trước khi thực hiện châm cứu.

- Sau khi châm cứu, cần ngồi nghỉ ngơi ít nhất 20 phút, nếu có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho người có chuyên môn.

- Không tự ý châm cứu, biện pháp này cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị đầy đủ và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

>>> XEM THÊM: Đau âm ỉ giữa lưng và giải pháp cải thiện từ thiên nhiên

Bổ sung dinh dưỡng hữu cơ kết hợp kháng viêm, giảm đau thực vật – Giải pháp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn

Những phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm cũng giúp nâng cao hiệu quả giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm như: Cần được thực hiện thường xuyên, trong thời gian dài bởi những người có chuyên môn, mất nhiều thời gian, chỉ phù hợp với trường hợp mắc bệnh nhẹ. Hơn nữa, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm cũng chỉ giúp làm giảm triệu chứng đau, không tác động vào căn nguyên gốc rễ gây bệnh nên vẫn có nguy cơ tái phát cao.

Hiện nay, để kiểm soát tốt triệu chứng và ngăn chặn thoát vị đĩa đệm tiến triển nặng hơn, nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng hữu cơ cần thiết cho cột sống, canxi, vitamin K2, MSM giúp đĩa đệm chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa. Đồng thời bổ sung chất kháng viêm, giảm đau thực vật giảm đau nhức, tê bì hiệu quả, an toàn. 

Dẫn đầu cho xu hướng này là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần giảm đau, chống viêm từ thực vật. Đặc biệt, thành phần chính là dầu vẹm xanh đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng tốt với các trường hợp viêm, thoái hóa khớp, cột sống tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2007. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ giảm cứng khớp, sưng khớp, đau khớp và phục hồi khả năng vận động đạt “rất tốt” và “tốt” trên 70%, trong đó giảm sưng khớp là 93,7%. Dầu vẹm xanh chứa rất nhiều dưỡng chất hữu cơ cần thiết cho cột sống (omega-3, chondroitin, glucosamine, canxi...).

 san-pham-thien-nhien-cot-thoai-vuong-tot-cho-nguoi-bi-dau-than-kinh-toa 

Sản phẩm thiên nhiên Cốt Thoái Vương giúp cột sống khỏe mạnh hơn 

Ngoài ra, trong thành phần của sản phẩm thiên nhiên Cốt Thoái Vương còn có nhiều dược liệu quý như: Thiên niên kiện, nhũ hương và các vitamin, khoáng chất như: Vitamin nhóm B, magie, glycine, MSM giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng hữu cơ dồi dào cho cột sống, đĩa đệm chắc khỏe; Cải thiện đau lưng, tê bì do các bệnh lý cột sống; Phục hồi sụn khớp, tăng tính dẻo dai của đĩa đệm, giảm đau, chống viêm, ngăn ngừa tái phát mà không gây tác dụng phụ như các sản phẩm nguồn gốc tổng hợp.

Đặc biệt, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương là một trong số ít sản phẩm xương khớp đứng vững trên thị trường gần 15 năm nay, được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và khuyên dùng, hàng triệu người đã sử dụng cho phản hồi tốt. Để có được những thành quả này là bởi công thức của Cốt Thoái Vương được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho các vấn đề về cột sống, đáp ứng được đầy đủ mục tiêu cần đạt được trong phòng ngừa và cải thiện các bệnh lý về cột sống. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương là một trong số ít sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng trên người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa tại các bệnh viện lớn. 

 nghien-cuu-cot-thoai-vuong-2

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG 

Đang khỏe mạnh bình thường, anh Võ Trọng Hóa (sinh năm 1982, SĐT: 0799.073.148, ở Xóm Cứu Quốc - Xã Thuần Thiện - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh) bỗng dưng bị đau lưng, đi khám thì phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, phồng đĩa đệm L3/4, thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1 chèn rễ thần kinh. Anh đã cải thiện nhờ cách này!

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng của người khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia 

Mời các bạn lắng nghe chuyên gia Trần Quang Đạt tư vấn về: “Thoát vị đĩa đệm L5S1 và thoái hóa cột sống thắt lưng phải làm sao?” qua video sau: 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO NGƯỜI DÙNG

Nhãn hàng Cốt Thoái Vương trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách trong suốt thời gian qua. Thay lời tri ân, nhãn hàng triển khai chương trình:

- Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Cốt Thoái Vương 30 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp 30 viên cùng loại.

- Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Cốt Thoái Vương 2 lọ, 180 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp 30 viên cùng loại.

Hơn nữa, nhãn hàng cam kết: “Hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả”. Chi tiết xem TẠI ĐÂY. 

 chuong-trinh-tiet-kiem-chi-phi-cho-nguoi-dung

dat-mua.jpg 

Những thông tin liên quan đến phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm trong bài viết nêu trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về phương pháp này. Và để cải thiện, phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, an toàn, nhiều người cũng lựa chọn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương giúp cột sống chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa, tiến triển của thoát vị đĩa đệm.  

Nếu còn thắc mắc về phác đồ châm cứu thoát vị đĩa đệm hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Thu Hương