Đau thần kinh tọa nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn tới teo cơ, nặng hơn là gây tàn phế. Một trong những dấu hiệu giúp nhận biết đau thần kinh tọa là triệu chứng đau rất điển hình. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau thần kinh tọa, trong đó, thoát vị đĩa đệm chiếm tỷ lệ khoảng 60 - 90%. Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng, sau đó lan tỏa dọc xuống mông và có thể lan đến mặt ngoài đùi, mặt trước cẳng chân, mắt cá chân, mu bàn chân; đau nhói ở thắt lưng. Cường độ đau tăng lên khi ho, hắt hơi và giảm lúc nằm nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, đau thần kinh tọa còn có thể kèm hiện tượng tê, yếu chân hoặc teo cơ,…

Nhận diện cơn đau thần kinh tọa

Ảnh minh họa.

Trong điều trị đau thần kinh tọa, hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt được khẳng định qua những nghiên cứu khoa học mà đi đầu là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… Cốt Thoái Vương có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng đau do đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống gây ra. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội trên bệnh nhân đau thần kinh tọa. Kết quả cho thấy: Cốt Thoái Vương có tác dụng hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả, cải thiện mức độ linh động cột sống.

Bên cạnh việc duy trì dùng Cốt Thoái Vương, bệnh nhân đau thần kinh tọa cần tránh vận động mạnh, tập thể dục đều đặn và điều trị tích cực đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Cốt Thoái Vương – Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh dành cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống; tăng cường lưu thông máu, giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, trường Đại học Y Hà Nội,…

Để tăng cường hiệu quả, người bệnh nên dùng Cốt Thoái Vương mỗi ngày 4 viên chia làm 2 lần, trước bữa ăn 30 phút. Mỗi đợt sử dụng kéo dài từ 2-4 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân và bác sĩ rất hài lòng khi sử dụng Cốt Thoái Vương.

 

Minh Trí