Câu hỏi: Tôi hay bị đau mỏi, cứng cổ, đau vai gáy, thi thoảng còn thấy tê mỏi cánh tay, bàn tay. Tôi làm văn phòng nhiều lúc mỏi đến nỗi không cầm nổi chuột để di. Đi khám thì được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm cổ. Tôi đã dùng thuốc của bệnh viện kê nhưng không khỏi, hết thuốc lại đau, đến nay được hơn 2 tháng rồi nhưng vẫn vậy. Xin chuyên gia cho hỏi, có cách nào chữa được hết bệnh hay không? (Phạm Thị Ngọc - Bắc Ninh - SDT 0987.245.688)
Trả lời:

Chào chị Ngọc,

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh xương khớp phổ biến thường gặp ở nhiều người bệnh. Như trường hợp của chị, thoát vị đĩa đệm cổ đã chèn ép dây thần kinh gây đau cứng cổ, vai gáy, tê bì cánh tay, bàn tay. Tình trạng này chắc đã kéo dài và chị chưa có biện pháp điều trị đúng cách nên đã bắt đầu xuất hiện biến chứng mất cảm giác vùng cánh tay, cầm nắm không chắc, thật tay…

Muốn điều trị thoát vị đĩa đệm cổ có hiệu quả tốt nhất, việc điều trị cần đáp ứng được 3 mục tiêu: 

  • Giảm đau, viêm, co nhỏ khối thoát vị, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép. 
  • Tăng cường sức khỏe đĩa đệm, làm lành tổn thương tại đĩa đệm. 
  • Ngừa biến chứng mất cảm giác cánh tay, teo cơ, liệt. 

Khi bị thoát vị đĩa đệm cổ, chị Ngọc có thể áp dụng một số phương pháp như:

Khi bị thoát vị đĩa đệm cổ, chị Ngọc có thể áp dụng một số phương pháp

Tuy nhiên, các giải pháp này chỉ giúp giảm đau tạm thời mà không có tác dụng điều trị đặc hiệu, giải quyết triệt để nguyên nhân cốt lõi, sâu xa của bệnh. Khi cột sống cổ bị thoái hóa, các bộ phận như sụn khớp, đĩa đệm, đốt sống đều suy yếu, tiến triển thành thoát vị đĩa đệm hoặc xuất hiện các gai cột sống chèn ép vào rễ thần kinh gây đau mỏi cổ vai gáy, cứng cột sống cổ, tê bì cánh tay,... Nặng hơn, người bệnh sẽ phải đối mặt với một số biến chứng như: Mất cảm giác, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, teo cơ và nguy hiểm nhất là mất khả năng vận động của cơ thể.

Như vậy, ngoài các giải pháp vật lý trị liệu hoặc dùng thuốc tây y để giảm triệu chứng tạm thời, Chị Ngọc cần kết hợp bổ sung dưỡng chất giúp làm chậm quá trình thoái hóa, tái tạo phục hồi tổn thương giúp cột sống khỏe mạnh, ngừa tái phát, ngăn chặn thoát vị đĩa đệm, gai cột sống tiến triển nặng hơn hoặc xuất hiện ở vị trí khác. 

Tại Việt Nam, có nhiều dòng sản phẩm bổ trợ cột sống nhưng tôi đánh giá cao viên uống chiết xuất dầu vẹm xanh - Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được kiểm chứng tại BV Trung ương QĐ 108 cho hiệu quả hỗ trợ điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm rất tốt.

Cốt Thoái Vương - Hiệu quả với người bệnh thoát vị đĩa đệm

Cốt Thoái Vương - Hiệu quả với người bệnh thoát vị đĩa đệm

Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng liên hệ tới số 0902.207.112 nhé!

Chúc anh sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp