Cách đây 3-4 tháng, tôi bị đau mỏi vai gáy, đau đầu, chân tay tê bì. Đi chụp thì phát hiện bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Tôi uống thuốc bệnh viện kê, hơn 1 triệu tiền thuốc liền. Ban đầu có đỡ nhưng nay lại bị đau lại, tay tê bì nhiều, nhiều khi cảm thấy mất cảm giác nóng lạnh. Tôi muốn hỏi chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như thế nào?
Trả lời:

Chào anh Hiếu,

Trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống như của anh nếu đi kèm biểu hiện tê bì tay chân, đau mỏi vai gáy tức là khối nhân nhầy thoát vị đã chèn ép lên các dây thần kinh, cản trở hoạt động của các chi và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn đại tiểu tiện, bại liệt,...

Thoát vị đĩa đệm cổ có thể gây đau cứng cổ vai gáy

Với trường hợp đau nặng, anh có thể trao đổi với bác sĩ điều trị để điều chỉnh liều lượng thuốc sử dụng như: Diclofenac hoặc Meloxicam… Tuy nhiên trong điều trị thoát vị đĩa đệm, các thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không dùng cho điều trị đặc hiệu do sau khi ngừng

Mặt khác các nhóm thuốc giảm đau này cần thận trọng khi sử dụng vì dễ gây nhờn thuốc, chảy máu dạ dày và ảnh hưởng không tốt cho gan thận.

Muốn điều trị tốt bệnh thoát vị đĩa đệm, anh Hiếu hãy ghi nhớ 2 quy tắc sau:

  1. Giảm đau nhức, ngừa tái phát, không ảnh hưởng dạ dày.
  2. Đẩy nhanh quá trình phục hồi đĩa đệm, không để tình trạng thoát vị nặng lên.

Kiên trì tuân thủ đúng 2 quy tắc này, tự khắc bệnh thoát vị của anh sẽ đỡ. Với quy tắc số 1, anh có thể dùng thuốc tây để giảm đau khi có các cơn đau dữ dội, cấp tính khoảng 7-10 ngày. Nên dùng kết hợp với sản phẩm giảm đau từ thảo dược để giảm liều thuốc tây, tăng tác dụng giảm đau. Sau đó duy trì sản phẩm thảo dược từ 3-6 tháng để ngừa tái phát, không ảnh hưởng dạ dày. Anh cũng có thể thực hiện châm cứu để giúp giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Với quy tắc số 2, anh nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt, hạn chế mang vác nặng, vặn xoắn lưng quá mức, luyện tập vừa sức 30 phút mỗi ngày. Kết hợp bổ sung dưỡng chất làm chậm thoái hóa đĩa đệm, tái tạo và phục hồi tổn thương đĩa đệm.

Hiện nay, tôi thấy có nhiều giải pháp từ thảo dược hỗ trợ cho người bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt thực sự, chi phí hợp lý. Trên thị trường hiện nay, có rất ít sản phẩm có đáp ứng được các tiêu chí đó. Tuy nhiên thì rất ít chứ không phải không có, trong đó tôi đánh giá cao Cốt Thoái Vương, đây là sản phẩm có thể đáp ứng được các mục tiêu này.

cot-thoai-vuong-giup-cai-thien-dau-nhuc-do-thoat-vi-dia-dem-co-hieu-qua.png

Cốt Thoái Vương giúp cải thiện đau nhức do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nhờ thành phần chính là dầu vẹm xanh kết hợp nhũ hương, thiên niên kiện, canxi, vitamin K2, MSM,... chứa chất giảm đau, kháng viêm thực vật vừa giúp giảm cơn đau nhức, ngừa tái phát an toàn, vừa bổ sung dưỡng chất cho cột sống, đĩa đệm chắc khỏe, làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Tôi đã từng tham gia nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương tại bệnh viện TƯ Quân đội 108  trên nhóm người bị đau lưng, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cho thấy:

-  94,1% giảm đau thắt lưng, cải thiện độ giãn và độ linh động của cột sống.

- 88% cải thiện hội chứng rễ thần kinh (đau, tê, yếu cơ). Đặc biệt, không tác dụng phụ với gan, thận, hệ tạo máu, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Nghiên cứu ngày cũng đã được nghiệm thu và đăng tải trên Tạp chí Y dược lâm sàng từ năm 2010 và kết quả cho thấy 94,1% giảm đau tốt, không hại gan, thận, dạ dày và hệ tạo máu. 

Để được tư vấn chi tiết hơn và tìm hiểu thông tin về sản phẩm, anh vui lòng liên hệ tới số tổng đài 0902.207.112 nhé!

Chúc anh sức khỏe!

Chuyên gia cơ xương khớp