Tôi hay bị đau mỏi, cứng cổ, đau vai gáy, thi thoảng còn thấy tê mỏi cánh tay, bàn tay. Tôi làm văn phòng nhiều lúc mỏi đến nỗi không cầm nổi chuột để di. Đi khám thì được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3-C4, lồi đĩa đệm C4-C5. Tôi đã dùng thuốc của bệnh viện kê nhưng chưa khỏi hẳn, hết thuốc lại đau, đến nay được hơn 2 tháng rồi nhưng vẫn vậy. Xin chuyên gia cho hỏi, có cách nào chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ khỏi được không?
Trả lời:

Chào chị Ngọc,

Trường hợp của chị bị tê mỏi cánh tay, hạn chế khả năng vận động thì rất có thể do tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ C3-C4, C4-C5 đã chèn ép lên rễ dây thần kinh chi phối hoạt động vùng cánh tay. Vì vậy, người bệnh sẽ có biểu hiện đau cứng cổ, mỏi vai gáy lan xuống 2 cánh tay, tê bì, tê bại hoặc buốt bàn ngón tay, cầm nắm không chắc.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ rất khó điều trị khỏi hoàn toàn. Với trường hợp của chị, đĩa đệm C3-C4 đã bị rách thì sẽ không thể lành lại hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu biết cách điều trị, chăm sóc đúng cách, chị hoàn toàn có thể kiểm soát tốt các cơn đau, ngừa tái phát, ngăn đĩa đệm rách rộng hơn, giảm viêm, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép. …

Cụ thể, muốn điều trị thoát vị đĩa đệm cổ có hiệu quả tốt nhất, cần thực hiện song song 2 mục tiêu:

  • Giảm đau, viêm, co nhỏ khối thoát vị, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép.
  • Tăng cường sức khỏe đĩa đệm, hồi phục tổn thương tại đĩa đệm, ngừa biến
  • chứng mất cảm giác cánh tay, teo cơ, liệt.

Với mục tiêu 1, các phương pháp giảm đau, kháng viêm đang được áp dụng rộng rãi hiện nay đó là dùng thuốc tây y và thảo dược. Đối với thuốc giảm đau, kháng viêm tây y, tác dụng giảm đau nhanh, nhưng hết thuốc lại tái phát và có nhiều tác dụng không mong muốn trên gan, thận, dạ dày nên chỉ dùng trong thời gian ngắn. Bởi vậy, giải pháp lâu dài là chị nên kết hợp sử dụng sản phẩm chứa chất giảm đau kháng viêm thực vật với thuốc tây để tăng cường hiệu quả và giảm tác dụng phụ. Sau đó duy trì hàng ngày để ngăn ngừa cơn đau tái phát và giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép. Nên kết hợp với bài tập vật lý trị liệu giúp kéo giãn cột sống tạo khoảng không gian rộng giữa 2 đốt sống, góp phần đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

Với mục tiêu 2, chị nên sử dụng sản phẩm chứa dầu vẹm xanh giàu omega-3, chondroitin, vitamin nhóm B, K2… giúp đĩa đệm chắc khỏe, đàn hồi tốt, chậm thoái hóa, ngừa xơ cứng, góp phần hồi phục các tổn thương.

Như vậy, ngoài các giải pháp vật lý trị liệu hoặc dùng thuốc tây y để giảm triệu chứng tạm thời, Chị Ngọc cần kết hợp bổ sung dưỡng chất giúp làm chậm quá trình thoái hóa, tái tạo phục hồi tổn thương giúp cột sống khỏe mạnh, ngừa tái phát, ngăn chặn thoát vị đĩa đệm, gai cột sống tiến triển nặng hơn hoặc xuất hiện ở vị trí khác.

Tại Việt Nam, có nhiều dòng sản phẩm bổ trợ cột sống nhưng tôi đánh giá cao viên uống chiết xuất dầu vẹm xanh - Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất đáp ứng được cả 2 mục tiêu trên. Và đặc biệt, Cốt Thoái Vương được kiểm chứng tại BV Trung ương Quân Đội 108 cho hiệu quả hỗ trợ điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tốt mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

cot-thoai-vuong-hieu-qua-voi-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem.png

Cốt Thoái Vương - Hiệu quả với người bị thoát vị đĩa đệm

Trên đây là những thông tin cần biết về cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng liên hệ tới số 0902.207.112 nhé!

Chúc chị và gia đình dồi dào sức khỏe!

Chuyên gia cơ xương khớp