Câu hỏi: Tôi bị đau vùng thắt lưng nhiều ngày, có khi đau đến phát khóc, không ngủ được. Nhiều lúc đau lan xuống chân khiến tôi không đi được. Đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng L5 S1. Tôi dùng thuốc của bệnh viện kê được 2 tháng rồi nhưng vẫn chưa hết đau. Xin chuyên gia cho hỏi, có cách nào chữa được hết bệnh hay không, tôi không muốn phải mổ. (Nguyễn Hải Anh - 58 tuổi - 0987.325.441)
Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh xương khớp phổ biến thường gặp ở nhiều người bệnh. Như trường hợp của chị, thoát vị đĩa đệm đã chèn ép vào dây thần kinh tọa, gây tê buốt hai chân. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn đại tiểu tiện, bại liệt,...

Thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với nó. Khi bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp như:

  • Thực hiện các bài tập vật lý trị liệu: Giúp giảm đau thắt lưng, thư giãn cột sống
  • Sử dụng liệu pháp nhiệt: Chườm nóng hoặc chườm lạnh.
  • Châm cứu, massage, bấm huyệt: Làm tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp hiệu quả.
  • Dùng thuốc tây: Các thuốc giảm đau, giãn cơ,... giúp làm giảm nhanh chóng cơn đau ở cột sống.

Các thuốc tây y giúp giảm đau nhanh nhưng để lại nhiều tác dụng phụ

Các thuốc tây y giúp giảm đau nhanh nhưng để lại nhiều tác dụng phụ

Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ giúp giảm đau tạm thời mà không có tác dụng điều trị đặc hiệu, giải quyết triệt để nguyên nhân cốt lõi, sâu xa của bệnh nên các triệu chứng tái phát thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng hơn. Thoái hóa cột sống lưng nếu không có biện pháp điều trị sớm sẽ tiến triển thành thoát vị đĩa đệm hoặc xuất hiện các gai cột sống, người bệnh sẽ phải đối mặt với một số biến chứng như: Mất cảm giác vùng chi dưới, teo cơ, đại tiểu tiện không tự chủ và nguy hiểm nhất là mất khả năng vận động.

Như vậy, ngoài các giải pháp vật lý trị liệu hoặc dùng thuốc tây y, chị cần kết hợp bổ sung dưỡng chất giúp cột sống khỏe mạnh, làm chậm quá trình thoái hóa, ngừa tái phát và ngăn chặn thoát vị đĩa đệm, gai cột sống tiến triển nặng hơn. 

Tại Việt Nam, có nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ cột sống nhưng tôi đánh giá cao viên uống chiết xuất dầu vẹm xanh - Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được kiểm chứng tại BV Trung ương QĐ 108 về hiệu quả hỗ trợ điều trị đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tốt và rất tốt.

Cốt Thoái Vương được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả như sau:

  • 94,1% người bệnh giảm đau thắt lưng, cải thiện độ giãn và độ linh động của cột sống.
  • 88% cải thiện hội chứng rễ thần kinh (đau, tê, yếu cơ). 
  • Không tác dụng phụ với gan, thận, hệ tạo máu, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả với người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả với người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Như vậy, đọc đến đây chắc chị Hải Anh đã hiểu hơn về cách điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng rồi. Để được tư vấn chi tiết hơn và tìm hiểu thông tin về sản phẩm, chị vui lòng liên hệ tới số tổng đài 0902.207.112 nhé!

Chúc chị sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp