Tôi bị đau thần kinh tọa, nhiều lúc gặp phải cơn đau vùng thắt lưng lan xuống hông, mông và chân. Đi khám thì bác sĩ bảo nên thực hiện vật lý trị liệu để chữa bệnh. Cho tôi hỏi vật lý trị liệu có chữa khỏi được đau thần kinh tọa không?
Trả lời:

Chào bạn,

Vật lý trị liệu thần kinh tọa là phương pháp áp dụng những tác động vật lý trực tiếp như vận động cơ học, sóng âm, ánh sáng, nhiệt… vào vùng tổn thương. Nhờ đó, giảm chèn ép thần kinh, tăng cường khả năng lưu thông máu, giảm đau, phục hồi và cải thiện khả năng vận động tự nhiên.

Vật lý trị liệu không thể chữa khỏi hoàn toàn đau thần kinh tọa nhưng có thể giúp giảm triệu chứng đau, tê buốt tay chân tốt mà lại an toàn, không gây hại cho dạ dày. Vật lý trị liệu được chia thành 2 hình thức là chủ động và bị động. 

Tùy thuộc vào triệu chứng cụ thể mà lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu phù hợp. Thông thường, sẽ áp dụng cả 2 hình thức để nâng cao hiệu quả giảm đau nhức, giải phóng rễ thần kinh tọa bị chèn ép như bài tập kéo giãn cột sống, nhiệt trị liệu, tác động cột sống bằng tay... 

Bên cạnh đó, người bị đau thần kinh tọa nên kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chứa dầu vẹm xanh như Cốt Thoái Vương sẽ giúp cải thiện các triệu chứng, giảm đau do thoát vị đĩa đệm, hiệu quả, an toàn. Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh kết hợp với các dược liệu như nhũ hương, thiên niên kiện,... sẽ giúp nâng cao hiệu quả kháng viêm, giảm đau nhức, tê buốt, cải thiện khả năng vận động. 

Đặc biệt, Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trường Đại học Y Hà Nội trên người bị đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Kết quả cho thấy: 

  • 94,1% người bệnh giảm đau thắt lưng, cải thiện độ giãn và độ linh động của cột sống.
  • 88% cải thiện đau thần kinh tọa, tê buốt, khả năng vận động. Đặc biệt, không tác dụng phụ với gan, thận, hệ tạo máu, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Cốt Thoái Vương là sản phẩm uy tín đứng vững trên thị trường gần 15 năm nay và được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, cho phản hồi tốt. Bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. 

Như vậy để giảm đau thần kinh tọa hiệu quả hơn, người bệnh nên kết hợp vật lý trị liệu và sử dụng Cốt Thoái Vương nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ tới số 0902.207.112 để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé!

Chúc bạn sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp