Kê đơn thuốc kháng sinh cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm dường như là thói quen của bác sĩ cũng như dược sĩ, khi bệnh nhân mô tả biểu hiện viêm đau. Tuy nhiên, không phải trường hợp thoát vị nào cũng sử dụng thuốc này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết sau nhé.

Vì sao lại không nên lạm dụng thuốc kháng sinh với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đối với người cao tuổi bệnh còn khiến họ mất ngủ, cơ thể gầy sút, xanh xao.

Khi có những biểu hiện sưng đau bệnh nhân thường có thói quen sử dụng thuốc giảm đau, thậm chí có những bệnh nhân sau khi đi thăm khám, bác sỹ kê kháng sinh bao gồm uống, tiêm. Khi sử dụng các loại thuốc này sẽ làm cơn đau giảm nhanh chóng, nhưng hệ lụy của nó mang lại vô cùng nhiều.

Thuốc kháng sinh là những thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Theo các công thức khác nhau, kháng sinh làm thay đổi chuyển hóa của vi khuẩn, cấu trúc của tế bào và thời gian sinh tồn của chúng, thậm chí còn làm cho vi khuẩn bị tiêu biến hoàn toàn. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ, dược sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kháng sinh khác nhau. Với bệnh thoát vị đĩa đệm không phải thuốc kháng sinh lúc nào cũng được dùng như  một khuyến cáo. Những trường hợp đau do co thắt mạch máu gây ra dùng kháng sinh không có ý nghĩa.

Nhưng ngược lại, nếu bệnh nhân bị nhiễm khuẩn mà không có kháng sinh thì chúng ta không bao giờ đẩy lùi được bệnh. Thực tế cho thấy, chỉ dùng kháng sinh khi chúng ta thực sự chắc chắn rằng bệnh là do vi khuẩn gây ra. 

benh thoat vi dia dem khong nen lam dung khang sinh 

Bệnh thoát vị đĩa đệm - Không nên lạm dụng kháng sinh

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và để lại nhiều biến chứng, nếu không điều trị kịp thời. Mời các bạn xem đoạn video chia sẻ của chị Lê Thị Thắng (54 tuổi, Đà Nẵng), là một trong những trường hợp điển hình mắc tình trạng này.


Đau lưng - Triệu chứng điển hình của thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh tập thể dục thường xuyên, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để kiểm soát cân nặng, ngăn chặn tiến triển của bệnh. Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị đang ngày càng phổ biến, vì dùng được lâu dài mà an toàn, không tác dụng phụ. Với tác dụng chống oxy hóa, làm chậm thoái hóa khớp, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của dầu vẹm xanh cùng tác dụng giảm đau, hoạt huyết của nhũ hương, thiên niên kiện. Cốt Thoái Vương là sản phẩm đang được ưu tiên sử dụng nhiều năm nay. Thêm vào đó, Cốt Thoái Vương còn bổ sung các vitamin và khoáng chất như canxi, magie, kali, vitamin B1, B2, K và glycin giúp tăng cường sức khỏe xương khớp.

Sản phẩm được nghiên cứu trên 141 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Các bệnh nhân được chia thành 2 nhóm: một nhóm dùng phác đồ nền kết hợp với Cốt Thoái Vương, một nhóm chỉ dùng phác đồ nền. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm mang tại tác dụng giảm đau, cải thiện vận động rất tốt và không có tác dụng phụ. Cốt Thoái Vương đem lại hiệu quả cải thiện bệnh lâu dài, tác dụng nhanh hay chậm tùy theo cơ địa từng người.

Hải Vân