Bia rượu bản chất của chúng không phải là xấu, tuy nhiên phải dùng thế nào cho tốt đó là điều mà chúng ta phải quan tâm.

Bia rượu nếu biết uống đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe

Uống bia đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe

Có rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy lưng rất thoải mái và như được thư giãn sau khi uống một chút rượu hoặc bia vào trong cơ thể. Điều này có thực sự nghĩa là thức uống có cồn giúp giảm đau lưng? Trong khi một số người khác lại cho rằng rượu bia lại khiến họ bị đang lưng càng nặng hơn. Vậy là như thế nào?

Câu trả lời là: hoàn toàn tùy thuôc vào nguyên nhân gây ra đau lưng mà bia rượu có thể giúp bạn giảm đau hay không. Ví dụ như trường hợp bạn bị đau do cơ căng cứng tác động vào dây thần kinh tọa thì sử dụng bia rượu một cách hợp lý sẽ có tác dụng trong việc giải tỏa các cơn đau.

Tuy nhiên, đây không nên là lời biện hộ để bạn thể lạm dụng bia rượu. Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về lưng do căng cơ, bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách thư giãn và thả lỏng chúng. Cách tốt nhất là thực hiện các bài tập kéo giãn cơ giúp cơ bắp được thoải mái, dễ chịu.

Phụ thuộc vào thức uống có cồn để đối phó với đau lưng cũng giống như việc sử dụng thuốc giảm đau. Bạn thực sự không tác động gì đến nguyên nhân gây ra bệnh mà chỉ khiến cho cơ thể bớt khó chịu tạm thời. Không nên sử dụng bia rượu như là một giải pháp điều trị trong trường hợp này.

Tuy nhiên, một số người khác lại cảm thấy cơn đau nặng thêm mỗi khi họ sử dụng bia rượu. Lý do là vì cồn cũng có tác dụng gây viêm cho cơ thể, làm tăng thêm mức độ của các cơn đau lưng. Trong trường hợp này, bia rượu trở thành con dao 2 lưỡi, một mặt nó giúp thả lỏng cơ bắp, mặt khác nó lại gây ra viêm.

Vẫn chưa hết, nếu sử dụng bia rượu để giải quyết vấn đề, bạn sẽ gặp rủi ro lớn nếu bị đau do sỏi thận. Thận nằm ở vùng dưới của thân thể và các cơn đau thận thường bị người ta nhầm tưởng thành đau lưng. Bia rượu có tác dụng lợi tiểu, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn. Nhưng nếu có một vật cản trở nằm trong thận của bạn, ví dụ như sỏi, thì nó sẽ cản trở nước tiểu đi ra khỏi cơ thể và khiến cho bạn cảm thấy đau đớn. Trong trường hợp này, ngoài rượu bia ra, các thức uống khác như cà phê cũng làm cho vấn đề càng nghiêm trọng thêm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến các cơn đau lưng và chúng nên được chẩn đoán một cách chính xác. Những dù bất kỳ nguyên nhân là gì thì rượu bia cũng không bao giờ nên là một phương pháp để điều trị và đối phó.

Sông Ngân