Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có thể diễn ra từ từ trên cơ sở một đĩa đệm đã bị thoái hóa hoặc khởi phát sau một động tác cúi, nghiêng, vươn cổ quá mức, mạnh và đột ngột.

Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh thường có biểu hiện đau vùng gáy, thắt lưng và vai; tê, mất cảm giác từng vùng cổ tay, bàn tay. Nguồn gốc các triệu chứng lâm sàng của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là do rễ thần kinh cổ bị chèn ép cơ học, do ứ trệ tĩnh mạch và phù nề rễ thần kinh, tủy bị chèn ép mạn tính. Người bệnh dễ bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay. Đặc biệt, thoái hoá đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay.

cốt thoái vương - benhdaulung.vn (ảnh minh họa)
Ảnh minh họa

Thoái hoá là quá trình theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi mà thường dùng các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên đi bấm nắn tùy tiện dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đến các chuyên khoa thần kinh để xác định bệnh chính xác. Một số động tác người bệnh có thể làm tại nhà như chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài, làm mềm da. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý ngồi đúng tư thế, không lao động, bê vác quá sức…

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiện nay chủ yếu bằng các loại thuốc giảm đau, dãn cơ, hoặc tiêm thuốc vào cột sống, tuy nhiên thường gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Trước thực tế này, sự ra đời của Cốt Thoái Vương với nguồn gốc từ thiên nhiên, độ an toàn cao đã giải quyết những băn khoăn lo lắng đó. Cốt Thoái Vương giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau, chống viêm, tăng cường lưu thông máu, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trường hợp anh Lưu Đình Hạ (thôn Hào Xuyên, Tân Lập, Yên Mỹ, Hưng Yên) là một điển hình cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sử dụng Cốt Thoái Vương có hiệu quả. Anh chia sẻ: “Đầu năm 2009, tôi bị đau hai bên thắt lưng, sau đó, đau ở sườn trái, lan xuống hông, đùi rồi chân. Tôi đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm. Tôi kiên trì uống theo đơn thuốc nhưng chỉ đỡ thôi chứ không khỏi, trong khi bản thân thì đau, ăn cơm phải quỳ, khi ngủ chỉ có thể nằm nghiêng, mọi sinh hoạt cá nhân rất khó khăn và cần có người trợ giúp”. Nghe có người mách một địa chỉ khám đông y, anh Hạ lập tức tìm đến. Sau 2 lần “nắn, bẻ đốt sống”, anh thấy đỡ hơn chút ít nhưng sau đó vẫn bị những cơn đau hành hạ. Niềm vui đã đến khi anh biết đến Cốt Thoái Vương và mua về sử dụng. “Uống chưa hết hộp thứ 4 tôi đã thấy đỡ đau được khoảng 50%, vận động dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi tiếp tục uống với ngày 4 viên, bây giờ mọi sinh hoạt đều bình thường”- Anh Hạ vui vẻ nói.

 

Ngoài ra, các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, cụ thể: với những trường hợp cấp tính, cần nghỉ ngơi tuyệt đối (bất động 5 - 7 ngày đầu), với những trường hợp không cấp tính, nên nghỉ ngơi tương đối- tránh những động tác làm bệnh nặng thêm như mang vác nặng, bẻ cổ, nên nằm nghỉ khi đau nhiều. Ngoài ra, có thể bất động cột sống cổ bằng đai cổ, để cổ trong tư thế thẳng, kết hợp điều trị và tập luyện nhẹ nhàng theo phương pháp vật lý trị liệu và dùng Cốt Thoái Vương để đạt hiệu quả cao nhất.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Thành Nam (Nguồn: benhdaulung.vn)