Từng làm tổ trưởng dân phố và phụ trách các hoạt động văn hóa văn nghệ ở địa phương rồi một tay chăm 5 đứa cháu, suốt ngày quay như chong chóng, mệt nhưng mà vui. Nay chỉ vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm, đi cũng đau, đứng hay cũng đau, tê buốt từ thắt lưng xuống đến gót chân, bà phải ngồi một chỗ, chẳng khác nào bị chặt mất tay chân.

Những tưởng thuốc tây uống không đỡ chỉ còn cách mổ thay đĩa đệm bệnh mới khỏi, ai ngờ vẫn có những loại không phải là thuốc mà uống vào lại hiệu nghiệm thế

Chia sẻ của bà Liễu trú tại 109/39A đường Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương - SĐT: 0983.141.823

Bị đau lưng dữ dội, triền miên vì thoát vị đĩa đệm, bà Liễu tưởng chừng không thể trở lại cuộc sống bình thường như hiện tại

Khăn gói từ quê lên thành phố giúp con, ai dè thoát vị địa đệm, gai đốt sống, con lại phải chăm mình

Bà Liễu quê gốc ở Nghệ An nhưng con cái lại vào hết trong bình Dương lập nghiệp. Một mình bà ở lại quê chăm lo nhà cửa và hương khói cho tổ tiên. Năm 2009, gia đình con trai lớn trong Bình Dương sinh em bé, bà vội vã khăn gói vào đỡ đần con, chăm cháu nhỏ. Chưa đỡ đần cho con được nhiêu thì bệnh gai đôi cột sống và thoát vị đĩa đệm lại khiến bà trở thành gánh nặng cho con.

Bà Liễu kể: “Ở nhà tập thể dục tôi khỏe lắm, chẳng thấy bệnh tật gì. Vào chăm cháu bận rộn nên không để ý đến một bên chân bị tê. Thấy lưng mỏi, tưng tức, lại cứ nghĩ là bị căng cơ. Cho đến một hôm đang bế cháu thì tôi thấy đau lưng quá, không cúi xuống được”