Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị đau mỏi lưng khi thức dậy mỗi buổi sáng, sau khi vận động thì tình trạng đau mỏi giảm dần. Xin hỏi, đây có phải là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm không? Tôi có thể dùng Cốt Thoái Vương để phòng ngừa bệnh này không? (Đức Tuấn, Vĩnh Phúc).

Chuyên gia Phạm Hưng Củng trả lời: Bạn bị đau lưng vào buổi sáng khi thức dậy. Tuy nhiên, đau lưng không kèm theo các triệu chứng khác và tần suất đau không thường xuyên nên đây không phải là biểu hiện của bệnh lý. Ở trường hợp của bạn, đau lưng có thể do tư thế năm ngủ chưa đúng, không phù hợp với sinh lý, có tỳ đè nên gây đau. Do đó, bạn cần lưu ý tư thế khi nằm ngủ cần thoải mái, phù hợp với cấu tạo sinh lý của cơ thể để có sự điều chỉnh hợp lý và tình trạng đau lưng được cải thiện.

Trường hợp của bạn có thể dùng Cốt Thoái Vương để tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp và phòng ngừa bệnh lý cột sống, đĩa đệm. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác, Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa mà không gây tác dụng phụ. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì dùng sản phẩm theo đợt từ 3-6 tháng.