Những người phải mang vác nặng, lao động gắng sức, chấn thương, tuổi cao, làm việc sai tư thế lâu ngày,… thường bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống (còn gọi là lồi đĩa đệm cột sống), nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ bị tàn phế.

Cột sống cấu tạo từ nhiều đốt sống ghép lại với nhau, giữa các đốt sống là đĩa đệm. Đĩa đệm gồm có một nhân nhầy, xung quanh có bao xơ dày và các dây chằng, nó có vai trò như chất keo liên kết các đốt sống, giúp đốt sống chuyển động dễ dàng hơn. Nhưng khi đĩa đệm thoái hóa, nhân nhầy bị biến dạng, bắt đầu xuất hiện vài chỗ đứt rách nhỏ ở phía sau của bao xơ, nhân nhầy lồi ra ngoài ở chỗ rách này, khiến đĩa đệm phình ra – đây là hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Giai đoạn này đã có dấu hiệu tổn thương khá phong phú, biểu hiện lâm sàng bằng đau lưng cục bộ, đôi khi có kích thích rễ thần kinh.

cốt thoái vương - benhdaulung.vn (ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện đau lưng rõ rệt khi bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nhiều người bệnh nghĩ rằng đó chỉ là đau lưng đơn thuần do thời tiết thay đổi. Vì thế, nhiều trường hợp tới bệnh viện trong tình trạng bệnh rất nặng, thậm chí hư đĩa đệm.

Nếu phát hiện và điều trị sớm thì thoát vị đĩa đệm có thể khỏi hoàn toàn. Điều trị bảo tồn bao gồm các biện pháp như: nghỉ ngơi, vật lý trị liệu xoa bóp, tắm suối khoáng, đắp bùn,... Có thể dùng các biện pháp kéo dãn cột sống giúp dãn các mâm đốt sống và dịch chuyển phần đĩa đệm thoát vị trở lại vị trí bình thường. Gần đây người ta bắt đầu sử dụng tia laser, sóng radio qua da để điều trị đau ở giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm.

Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần, giảm đau chống viêm không steroid uống, tiêm tại chỗ. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh. Song song với đó, việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên như Cốt Thoái Vương cũng được chứng minh là an toàn và hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm nói riêng và đau lưng do các bệnh cột sống nói chung. Anh Mai Xuân Hưng (phường Tân Phong, Thị xã Lai Châu, Tỉnh Lai Châu) cho biết: “Tôi và vợ tôi đều bị đau lưng, vợ tôi được chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm cột sống, đau đớn không làm được việc gì. Sau khi dùng Cốt Thoái Vương thì đỡ rất nhiều, đến hộp thứ 4 thì hết đau hoàn toàn, làm việc bình thường. Còn tôi bị gai đốt sống lưng, vợ tôi cũng mua Cốt Thoái Vương cho tôi. Chỉ sau hai tháng, hiện tượng tê tay, chân giảm hẳn. Sau 4 tháng uống Cốt Thoái Vương, tôi hết hoàn toàn đau lưng”.

Theo các bác sĩ, người bệnh nên vận động nhẹ nhàng, tránh mang, vác, các động tác đột ngột, sai tư thế, hạn chế các động tác lên vùng cột sống tổn thương. Bên cạnh đó, nên dùng Cốt Thoái Vương thường xuyên để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

 Nhật Linh (benhdaulung.vn)

Uy tín của Cốt Thoái Vương đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại ĐH Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương; 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707