Cuộc sống khó khăn, lao động nặng nhọc đã khiến anh Nguyễn Đình Mậu (sinh năm 1964), trú tại thôn 3, xã Iahrung, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai sớm mắc phải bệnh thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, niềm vui sớm trở lại khi anh tìm được phương pháp hiệu quả để vượt qua được căn bệnh quái ác này.

Anh kể, cách đây 6 năm anh bắt đầu thấy đau lưng, các cơn đau ngày càng tăng và dữ dội, cứ nằm xuống là đau, nặng hơn về ban đêm, nhiều lúc đau không ngủ được, nhưng đứng dậy đi lại thì đỡ. Lúc mưa, lạnh hoặc làm việc nặng, anh tưởng như không thể chịu đựng nổi những cơn đau hoành hành. "Đau như ma làm vậy. Mỗi khi cơn đau phát, tôi không thể xoay người, chỉ nằm một chỗ và không làm gì được. Đau lan từ lưng lên gáy, xuống háng và tận gót chân, đau hết chân bên này tới chân bên kia, tôi phát khùng lên chứ không phải nhẹ nhàng gì. Có khi đau quá, đi tiểu cũng phải nhờ vợ con đỡ đứng dậy. Thời gian đó, tôi sa sút sức khỏe và tinh thần lắm! Nghĩ vợ mình yếu, con cái đang tuổi học hành, mình là trụ cột gia đình lại phải nằm thế này, rồi còn thuốc thang khám chữa, trở thành gánh nặng kinh tế gia đình, tôi thấy chán nản và bất mãn vô cùng" - anh Mậu nhớ lại quãng thời gian đau đớn của mình.

Ảnh minh họa.

Năm 2006, anh 2 lần vào TP Hồ Chí Minh khám nhưng không ra bệnh. Chịu đựng mãi tới năm 2008, anh mới có điều kiện ra Hà Nội khám. Sau khi chụp X quang và làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh bị thoái hóa cột sống thắt lưng L3-L4-L5, cùng hóa đốt sống L5. "Tôi mua thuốc theo đơn, trong đó có một loại thuốc ngoại rất đắt tiền nên tôi không có điều kiện tiếp cận. Gia đình làm được bao nhiêu tiền là dồn cả vào mua thuốc cho tôi" - anh kể. Tuy nhiên, uống hết đơn thuốc mà bệnh không cải thiện bao nhiêu, anh càng thêm chán nản.

Một lần tình cờ đọc báo, thấy có bài viết về Cốt Thoái Vương, anh không ngần ngại mua và sử dụng với mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe. Thật không phụ hy vọng của anh: "Uống Cốt Thoái Vương, tôi cảm thấy tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, giảm đau nhiều, suốt 3 tháng không thấy tái phát cơn đau nào, người thoải mái, ăn ngủ tốt hơn và mập lên, chứ trước đây tôi gầy ốm lắm! Sau khi uống hết 4 tháng Cốt Thoái Vương, tổng cộng là 12 hộp, tôi đã đi lại, vận động, cúi xuống và làm việc dễ dàng" - anh Mậu vui vẻ.

Vậy là sau nhiều năm chịu đựng cơn đau lưng do thoái hóa cột sống, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc, bây giờ niềm vui đã tới với anh Mậu và gia đình. Anh chia sẻ thêm: "Chỉ cần thời gian nghỉ ngơi và có điều kiện dùng thường xuyên sản phẩm Cốt Thoái Vương thì tôi tin tưởng rằng sẽ ngăn chặn được căn bệnh thoái hóa cột sống". Bây giờ, anh Mậu thực hiện điều chỉnh vận động, tránh mang vác nặng để bệnh không tái phát.