Với bác Ngô Văn Bảy (65 tuổi) thì 8 năm chịu đựng chứng đau lưng do thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm đã là một khoảng thời gian dài, đầy mệt mỏi, đau đớn…, thậm chí, không ít bệnh nhân đã phải sống chung với các cơn đau đến hết đời. Và câu chuyện về quá trình chống chọi với chứng đau lưng của bác Bảy hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho nhiều độc giả.

Theo lời hẹn trước, chúng tôi tìm đến số nhà 58 ấp Cai Giảng, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu của bác Ngô Văn Bảy. Sau những lời chào hỏi, bác bắt đầu kể lại quá trình đẩy lùi căn bệnh đau lưng của mình: “Tôi bị bệnh này đã 8 năm, bắt đầu từ năm 2003 với những cơn đau nhức ngang thắt lưng. Đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, tôi được điều trị bằng uống thuốc tây, kết hợp với châm cứu ở bên ngoài trong 6 tháng thì thấy đỡ đau, nhưng khoảng 2 năm sau thì bị đau trở lại. Tiếp tục lên bệnh viện Bạc Liêu, bác sĩ chẩn đoán tôi bị gai cột sống. Cứ một đợt uống thuốc 7- 10 ngày cũng chỉ đỡ đau khoảng 1 tháng. Vậy là hàng tháng, tôi phải lên bệnh viện lấy thuốc, ròng rã như vậy gần 5 năm trời. Tôi uống thuốc tây, chủ yếu là thuốc giảm đau nên bị hành hạ bởi cơn đau dạ dày, người nóng nực, khó chịu mà chỉ giảm đau tức thì, hết thuốc thì lại đau như cũ. Bác sĩ động viên là phải chịu vậy thì mới hết đau nhức. Tôi hỏi bác sĩ tại sao bệnh không đỡ thì được gải thích: Bệnh này không chết, nhưng cơ thể cứ phải chịu những cơn đau nhức hành hạ, cũng không có thuốc nào chữa trị khỏi hẳn. Tôi không làm được gì, công việc đều phải thuê người giúp”.

Ảnh minh họa.

Đến đầu năm 2011, bác Bảy bắt đầu cảm thấy đau dữ dội, nhức ngang lưng, chân không nhấc lên được, không thể đi lại hay thực hiện được các động tác: xoay, cúi, gập người... , đau nhất là khi mùa lạnh và những đêm có mưa, khó ngủ, trở mình cũng không được, trong người bức bối, mất ăn mất ngủ, tâm trạng uể oải, mệt mỏi… Tháng 6/2011, khi lên bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (ở Bạc Liêu) khám, bác sĩ chẩn đoán bác bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

“Nhưng sao chúng cháu thấy bác vẫn rất khỏe mạnh, hoạt bát?”- Tôi hỏi.  Bác cho biết: “Tôi nghe trên đài giới thiệu về Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ điều trị đúng bệnh của mình nên mua về sử dụng với liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần. Uống sản phẩm này được 2 tháng, tôi thấy đau nhức giảm từ từ, đỡ được khoảng 20%. Sau 4 tháng dùng Cốt Thoái Vương, tôi khỏi được khoảng 70%, người không còn ê ẩm, đau nhức, đi lại dễ dàng. Khác với thuốc tây, uống Cốt Thoái Vương không gây tác dụng phụ gì, hơn nữa, bệnh có chiều hướng giảm mà không tái phát nên tôi rất mừng. Bây giờ, tôi có thể nuôi tôm được, ăn ngủ ngon và gần như đã khỏi hoàn toàn”. Như để chứng minh cho sự dẻo dai của mình, bác gập người, nâng lần lượt 2 chân từ dưới lên vuông góc với cơ thể.

Bác Bảy mong muốn đem kinh nghiệm của mình chia sẻ với nhiều người bệnh khác, vì trường hợp của bác là minh chứng cho việc cải thiện đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thành công.

Hoàng Tùng