Đó là những lời bộc bạch chân thành của anh Hoàng Anh Kiệt- Số nhà 60/38 Lê Đức Thọ- phường 16- Quận Gò Vấp- TPHCM- một bệnh nhân bị gai đốt sống khá nặng nhưng đã tìm lại được niềm vui nhờ kiên trì điều trị và luôn có tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Ân cần ra đón những vị khách từ xa tới thăm, ấn tượng đầu tiên khi gặp anh là một người đàn ông khỏe mạnh như không hề có dấu hiệu bệnh tật. Trên đường đưa chúng tôi về thăm gia đình, anh Kiệt ghé qua hiệu thuốc để tiếp tục mua sản phẩm giúp anh có được những tín hiệu khả quan cho sức khỏe của mình. Có vào hiệu thuốc, chúng tôi mới tận mắt chứng kiến sự nhiệt tình và thái độ niềm nở của nhân viên bán thuốc đối với bệnh nhân. Ân cần hỏi thăm kết quả điều trị; tư vấn, hướng dẫn cách thức sử dụng ….tất cả đều hướng tới mục đích giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong việc điều trị.

Không giống như những gì chúng tôi tưởng tượng ban đầu, anh Kiệt sớm gặp phải vấn đề về sức khỏe từ nhiều năm trước đây: “Năm 92 tôi trở về từ Liên Xô với chứng đau thần kinh tọa chưa được chữa trị hết. Về đây tôi đi viện bác sĩ nói bị đau cột sống, chữa 1 tuần không hết, tiêm thuốc giảm đau nhưng chỉ đỡ lúc đầu thôi. Khoảng gần 2 năm sau tôi khám lại, được chẩn đoán lao cột sống; châm cứu, uống thuốc nam mãi mà không thấy hết. Bệnh tật hành tôi dữ lắm, đau không chịu nổi. Về sau, các bác sĩ mới phát hiện ra tôi bị áp se cơ thăng và ngay lập tức, tôi được mổ khối áp se đó”- Anh Kiệt lắc đầu ngán ngẩm khi nhớ lại quãng thời gian khi trước.

niềm vui thoát khỏi chứng gai cột sống

Ảnh minh họa.

Bị khối áp se chèn ép vào dây thần kinh gây đâu đớn, hơn nữa vi trùng còn xâm nhập tấn công vào cột sống nên từ lúc phẫu thuật xong, anh Kiệt chỉ mang vác được từ 20kg trở lại. Những lo lắng phiền muộn tiếp theo đến với anh vào đợt chuyển nhà: “Do làm việc gắng sức, mang vác nhiều, nên tôi lại thấy cơ thể bị đau. Mới đầu cứ nghĩ mình bị cúm làm cơ thể đau và nhức mỏi, rồi tôi lại nghĩ do bê vác cây đàn làm cho mình đau (anh Kiệt thường đi chơi đàn vào các buổi tối- PV). Nhưng tôi đi chụp phim vào tháng 10 năm 2008- kết quả là gai cột sống L1 đến L5, hẹp khe khớp CSTL L1, L2. Khoảng thời gian đó ngay cả 1kg gạo thôi tôi mang cũng khó”.

Uống thuốc Tây theo đơn kê của bác sĩ, anh Kiệt có giảm đau tức thời nhưng lại bị ảnh hưởng đến dạ dày. Anh còn điều trị kết hợp cả vật lý trị liệu, chiếu tia laze nhưng lại càng đau thêm. Sau đó anh chuyển sang một nơi mới để chữa trị nhưng cũng không thấy đỡ.

Niềm vui đã đến khi tình cờ, anh Kiệt xem tivi và thấy có hội thảo giới thiệu Cốt Thoái Vương- sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm rất tốt nên anh mua về dùng. Uống Cốt Thoái Vương đều đặn (từ tháng 6 năm 2009) đúng theo hướng dẫn sử dụng với liều 4 viên/ 1 ngày chia 2 lần, được khoảng 2 tháng thì thấy có tác dụng tốt, anh đã đỡ đau mặc dù không dùng thuốc giảm đau nữa: “Mọi sinh hoạt của tôi bây giờ dễ chịu và thoải mái hơn nhiều, thỉnh thoảng chỉ hơi đau li ti chút thôi. Ngày xưa còn không bê nổi 1kg, nhưng giờ tôi đã bê được khoảng 5kg rồi.”- Anh cười tươi.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh cho hay: “Uống Cốt Thoái Vương tôi không bị phản ứng phụ gì cả. Ngày trước khi mới uống sản phẩm này, bác sĩ cũng nói vậy, nên tôi mới yên tâm tiếp tục sử dụng Cốt Thoái Vương”.

Hiện tại, nhờ tiến triển trong việc điều trị nên anh Kiệt không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với những bệnh nhân khác. Chia tay anh, chúng tôi thầm mong những tín hiệu tích cực này sẽ nhân lên hơn nữa để anh có được niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống.

 Hà Anh