Đó là niềm vui của chị Đỗ Thị Thảo (trú tại tổ 11, phường Xiềng Lè, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) khi nói về quá trình điều trị bệnh thoái hóa đốt sống của mình.

Tiếp đón chúng tôi là người phụ nữ trẻ trung, đặc biệt rất niềm nở và hiếu khách. Nụ cười không ngớt trên đôi môi chị Thảo biểu hiện sự lạc quan yêu đời đã trở lại khi những cơn đau đớn hành hạ đã không còn. Chia sẻ về thời điểm ban đầu bị bệnh, chị Thảo trải lòng: “Tôi bị thoái hóa đốt sống đã lâu, trong quá trình làm việc lại phải ngồi nhiều nên cũng đau lưng, nhưng tôi chưa chú trọng đến việc khám bệnh. Không chỉ thoái hóa đốt sống lưng, tôi còn bị thêm đốt sống cổ nữa. Thỉnh thoảng trái gió trở trời là thôi thấy mỏi tay và người đau ê ẩm. Cho đến năm 2005, tôi đi khám và chiếu chụp, bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống”.

 

Ảnh minh họa

Từ đó, chị Thảo uống một số loại thuốc bổ cho xương khớp và duy trì khoảng mấy năm như vậy: “Do bệnh tình mới nhẹ nên thời gian đầu tôi cũng thấy đỡ hơn chút ít, nhưng các cơn đau vẫn hoành hành. Đến khoảng tháng 5 năm 2009, một cơn  đau lưng dữ dội khiến mọi vận động của tôi bị hạn chế, tôi không thể cúi, ngồi, không đi lại được và phải dùng thuốc giảm đau. Sau đó, tôi đi châm cứu tại một phòng khám đông y ở Sơn La nhưng cũng không thấy đỡ”.

Trước bệnh tình như vậy, khoảng tháng 6/2009, chị Thảo xuống bệnh viện ở Hà Nội thăm khám: “Bác sĩ khuyến cáo đốt sống của tôi bị dính vào nhau và khuyên nên dùng Cốt Thoái Vương. Tôi bắt đầu uống Cốt Thoái Vương từ tháng 8 năm 2009 với 4 viên/ ngày, chia thành 2 lần”. Và cứ như vậy cho đến 6 tháng sau…

Chị Thảo tươi cười chia sẻ những tiến triển vượt bậc về bệnh tình của mình: “Sau 6 tháng uống Cốt Thoái Vương, tôi thấy cơ thể mình nhẹ nhàng, thoải mái và đặc biệt là những cơn đau trước kia không còn nữa, tôi cũng dừng hẳn uống thuốc giảm đau. Tôi đã thực sự trở lại với cuộc sống đời thường, chân tay hết mỏi mệt. Nhìn tôi bây giờ thì không còn biểu hiện gì của người bị thoái hóa đốt sống nữa”.

Giờ phút tạm biệt chúng tôi, chị Thảo không quên chia sẻ kinh nghiệm riêng của bản thân: “Tôi vận dụng các bài học phục hồi chức năng để tăng cường sức khỏe và giảm quá trình thoái hóa đốt sống của mình”.