Chào bác sĩ, em năm nay 34 tuổi, là công nhân may, không biết có phải do em ngồi nhiều không mà nay em hay đau cứng mỏi cổ vai gáy, tay tê nhiều lúc không may được. Nhiều người bảo thoái hóa đốt sống cổ, em mua thuốc uống rồi. Em muốn hỏi trường hợp của em nên tập bài tập gì để đỡ đau vai gáy ạ? Hoàng Mai - Bắc Ninh
Trả lời:

Chào bạn! 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi! 

Trường hợp của bạn do tính chất công việc phải ngồi, cúi nhiều sai tư thế khiến cho vùng cột sống cổ không được hấp thụ đầy đủ dưỡng chất trở nên suy yếu, thoái hóa sớm. Ngoài việc dùng thuốc giảm đau trong giai đoạn cấp tính, bạn cần áp dụng hàng ngày các bài tập dành số người bị thoái hóa đốt sống cổ sau: 

- Bài tập cúi, ngửa, xoay cổ sang trái phải: 

  • Ngồi hoặc đứng thẳng, cúi gập đầu xuống thật sâu sao cho cằm chạm ngực, giữ nguyên 4 - 5s. 
  • Đưa đầu về vị trí thẳng rồi dần dần ngả ra sau hết mức, giữ 4 - 5s rồi trở về vị trí ban đầu. 
  • Tiếp tục nghiêng hết cỡ đầu sang bên trái, phải, mỗi bên giữ 4-5s.
  • Thực hiện lặp đi lặp lại 10-15 lần. 

- Bài tập giảm co cứng cổ: 

  • Chống 2 tay vào eo, thẳng lưng, đồng thời cúi gập đầu xuống sao cho cằm chạm ngực. 
  • Quay tròn đầu theo chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược trở lại. 
  • Thực hiện liên tục 3 - 4 lần. Thực hiện bài tập 5 -10 lần mỗi ngày.

Lưu ý, quay đầu nhẹ nhàng, chầm chậm, áp sát đầu xuống gần bả vai, ngả ra sau hết mức có thể để các cơ xung quanh được kéo căng. 

Cứ mỗi 1 giờ làm việc, bạn hãy đứng dậy uống nước và thực hiện các động tác này kết hợp xoa bóp vùng cổ vai sẽ giúp giảm nhanh cơn đau nhức, tăng cường tuần hoàn máu cải thiện đau nhức, cứng cổ vai gáy hiệu quả. 

Bài tập tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ 

Ngoài thực hiện các bài tập dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên kết hợp sử dụng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh kết hợp với nhiều thảo dược quý, vitamin và khoáng chất, Cốt Thoái Vương không chỉ giúp nâng cao hiệu quả giảm đau, kháng viêm an toàn, không gây hại dạ dày, gan thận khi dùng kéo dài mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất làm chậm quá trình thoái hóa cột sống cổ. Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu tại bệnh viện 108 cho kết quả 94,1% cải thiện triệu chứng đau nhức, tê buốt do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và không có bất cứ tác dụng phụ nào nên bạn hoàn toàn an tâm sử dụng lâu dài, tránh biến chứng nguy hiểm hoặc nguy cơ phải mổ. 

Trường hợp của bạn còn trẻ, cơ hội hồi phục cao nếu áp dụng đúng phương pháp. Bởi vậy, bạn nên áp dụng song song cả việc luyện tập và sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương để có tác dụng toàn diện. 

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh thoái hóa cột sống cổ hãy để lại bình luận hoặc gọi đến số 0902.207.112 để được chuyên gia tư vấn chi tiết. 

Chúc bạn sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp 

* Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc