Tôi bị phồng đĩa đệm L3L4, L4L5, L5S1, tê buốt tận chân đi lại khó khăn. Ngồi hay đứng đều khó chịu, đi thì đỡ nhưng chỉ được 1 lúc lại đau buốt khó chịu. Trường hợp của tôi cần điều trị thế nào? Nguyễn Kiên - Hải Phòng
Trả lời:

Chào bạn! 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi! 

Trường hợp của bạn bị phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng L3-L4, L4-L5 và L5-S1, hiện tại đang gặp tình trạng đau thắt lưng, tê buốt tận chân là dấu hiệu cảnh báo đã có sự chèn ép lên rễ thần kinh tại các vị trí này. Hiện nay bạn cần áp dụng song song biện pháp tác động cột sống và dùng thuốc giảm đau, cải thiện vận động. Cụ thể: 

- Dùng thuốc tây: Có thể gồm thuốc giảm đau + kháng viêm + giãn cơ + vitamin nhóm B giúp làm dịu cảm giác đau nhức, cải thiện khả năng vận động. Thông thường các thuốc này sẽ chỉ được dùng trong 7-10 ngày vì có nhiều tác dụng không mong muốn. 

- Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm đau, kháng viêm từ thực vật: Để giảm liều thuốc tây y, tránh tác dụng không mong muốn, ngừa tái phát các cơn đau nhức, tê buốt, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm chứa chất giảm đau, kháng viêm từ thực vật như Cốt Thoái Vương. Sản phẩm không chỉ giúp nâng cao hiệu quả giảm đau, kháng viêm mà còn an toàn, không gây hại dạ dày, gan thận khi dùng kéo dài. Việc duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương trong và sau khi dùng thuốc tây sẽ giúp cải thiện triệu chứng đau thắt lưng, tê buốt hiệu quả lâu dài. Đồng thời trong Cốt Thoái Vương còn có nhiều vitamin và khoáng chất giúp đĩa đệm khỏe mạnh, đàn hồi tốt. Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu tại bệnh viện 108 cho kết quả 94,1% cải thiện triệu chứng đau nhức, tê buốt do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và không có bất cứ tác dụng phụ nào.

Cốt Thoái Vương giúp cải thiện đau nhức do phình đĩa đệm hiệu quả

Cốt Thoái Vương giúp cải thiện đau nhức do phình đĩa đệm hiệu quả

- Thực hiện tác động cột sống: Các chuyên gia sẽ hướng dẫn hoặc thực hiện các tác động vào vùng cột sống lưng giúp kéo căng cột sống, nới rộng khoảng không gian giữa các đốt sống L3-L4, L4-L5, L5-S1 dần dần đưa các đĩa đệm trở về vị trí ban đầu. Đồng thời giải phóng rễ dây thần kinh bị chèn ép, cải thiện triệu chứng đau và tê buốt hiệu quả. 

- Phẫu thuật: Trường hợp nặng, sau khi thực hiện các biện pháp trên mà các triệu chứng không thuyên giảm, người bệnh có nguy cơ mất khả năng vận động mới được chỉ định phương pháp này. 

Điều trị phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng cần được thực hiện sớm, đúng cách để tránh thoát vị đĩa đệm dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh phồng đĩa đệm, đau lưng hãy để lại bình luận hoặc gọi đến số 0902.207.112 để được chuyên gia tư vấn chi tiết. 

Chúc bạn sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp 

* Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc