Chào bác sĩ, tôi 57 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm L3, L4, L5. Lúc trước, tôi chỉ bị đau lưng, nhưng 2 năm trở lại đây có hiện tượng bị đau tê từ mông xuống chân, dọc theo mắt cá chân. Trường hợp của tôi bị đau tê từ mông xuống chân do thoát vị đĩa đệm L3 L4 L5 có dùng được Cốt Thoái Vương không? Tôi đang rất lo lắng, mong chuyên gia giải đáp sớm. (Bùi My – Hưng Yên).
Trả lời:

Chuyên gia Nguyễn Thị Lực trả lời:

Chào bạn! Ở độ tuổi 57, bị thoát vị đĩa đệm L3 L4 L5 thì hầu hết các trường hợp căn nguyên chính là do thoái hóa cột sống thắt lưng. Tổn thương của thoái hóa là chủ yếu là tại sụn khớp, đĩa đệm. Ngoài biểu hiện đau lưng thì bạn còn có biểu hiện đau tê từ mông xuống chân, dọc xuống mắt cá chân thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo đau dây thần kinh tọa.

Đau tê từ mông xuống chân do thoát vị đĩa đệm L3 L4 L5 dùng Cốt Thoái Vương được không?

Triệu chứng của đau dây thần kinh tọa là cảm giác đau dọc theo đường đi dây thần kinh tại cột sống lan xuống mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cả ngoài và thậm chí có thể đau lan đến bàn ngón chân. Thường gặp là tình trạng đau dây thần kinh tọa 1 bên, cũng có thể hai bên và có những đợt đau bên trái, khi lại bên phải.

Tổn thương rễ thần kinh là thường gặp nhất và 90% là do thoát vị đĩa đệm. Trường hợp của bạn đã chụp cộng hưởng từ và được chẩn đoán chính xác bị thoát vị đĩa đệm L3 L4 L5. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thường là do thoái hóa cột sống, đĩa đệm ở người có tuổi. Thông thường, tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nên chèn ép lên rễ thần kinh gây đau tê từ mông xuống chân.

 dau-te-tu-mong-xuong-chan-do-thoat-vi-dia-dem-l3-l4-l5-phai-lam-sao?

Đau tê từ mông xuống chân do thoát vị đĩa đệm L3 L4 L5 phải làm sao?

Trong trường hợp của bạn, tôi thấy sử dụng Cốt Thoái Vương tương đốt là tốt, phù hợp và có hiệu quả, bạn có thể dùng kéo dài, đặc biệt là trong các đợt cấp đau tê từ mông xuống chân.

Mời các bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Thị Lực tư vấn qua video sau:

Nếu còn thắc mắc về thắc mắc về tình trạng đau tê từ mông xuống chân do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên gia tư vấn! 

Chúc bạn sức khỏe!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh