Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều độc giả hiện nay. Đây được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất do thoát vị đĩa đệm gây ra. Vậy thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa

Giải phẫu chùm đuôi ngựa là tập hợp các dây thần kinh ở phần cuối của tủy sống, do hình dáng giống với đuôi ngựa nên được gọi như vậy. Chùm đuôi ngựa là sự tiếp nối của các rễ thần kinh ở vùng thắt lưng chi phối vận động, cảm giác cho chân và bàng quang. Khi các rễ thần kinh của chùm đuôi ngựa bị chèn ép, làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, cảm giác đến chân và bàng quang được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa (CES).

 giai-phau-chum-duoi-ngua

Giải phẫu chùm đuôi ngựa

Khi thoát vị đĩa đệm xảy ra tại vị trí L1 đến L5, S1 sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh tại đây, được gọi là thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa. Dưới đây là một số triệu chứng giúp bạn nhận biết sớm thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa:

- Đau dữ dội thắt lưng, kém đáp ứng với thuốc giảm đau thông thường.

- Yếu liệt cơ, rối loạn hoặc mất cảm giác kèm theo đau một hoặc thường gặp hơn là đau cả hai chân.

- Có thể mất cảm giác vùng chậu.

- Rối loạn chức năng bàng quang (như bí tiểu hoặc tiểu khó).

- Mất tự chủ trong đại tiểu tiện.

- Rối loạn cảm giác của bàng quang hoặc trực tràng.

- Rối loạn chức năng sinh dục.

- Mất phản xạ ở chân.

>>> XEM THÊM: 4 phương pháp chẩn đoán hình ảnh thoát vị đĩa đệm cổ cần biết 

Bạn đang bị thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 0902207112 để được tư vấn về tình trạng cũng như giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả:

hotline.gif

Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, cảm giác, đến hai chi dưới và bàng quang, trực tràng. Biến chứng nặng nề nhất là tình trạng tiểu không tự chủ và tê liệt hai chân vĩnh viễn. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa thường nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Tùy thuộc vào từng vị trí chèn ép mà các biến chứng có thể xảy ra là khác nhau:

- Liệt mềm hai chi dưới.

- Rối loạn cảm giác ở mông và hai chi dưới.

- Liệt gấp, duỗi cẳng chân.

- Liệt hoàn toàn bàn và ngón chân.

- Rối loạn cảm giác mông, sau đùi, toàn bộ cẳng chân và toàn bộ bàn chân.

- Rối loạn cơ vòng kiểu ngoại vi.

>>> XEM THÊM: Thoát vị đĩa đệm tê chân - Nguyên nhân và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa có chữa khỏi được không?

Sau khi thăm khám kết hợp với các biện pháp chụp cộng hưởng từ xác định chính xác thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa thì phẫu thuật là yêu cầu không thể tránh khỏi. Phẫu thuật giúp hạn chế tối đa tổn thương tại các dây thần kinh thuộc chùm đuôi ngựa, tránh biến chứng nguy hiểm như: Liệt 2 chân và đại tiểu tiện không tự chủ. Nếu người bệnh được phẫu thuật sớm trong vòng 48 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng của hội chứng chùm đuôi ngựa sẽ ngăn chặn được nguy cơ bị mất cảm giác, cải thiện khả năng vận động của 2 chi dưới, chức năng bàng quang, trực tràng. Nếu sau 48 giờ thì khả năng hồi phục cũng cao hơn là không phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc phẫu thuật loại bỏ khối nhân nhầy chèn ép lên dây thần kinh cũng chỉ giúp làm giảm triệu chứng. Tình trạng thoát vị đĩa đệm tại vị trí này vẫn có thể xảy ra gây đau nhức, giảm khả năng vận động. Chính vì vậy, sau khi phẫu thuật để ngăn chặn thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa tái phát thì cần điều trị nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Muốn làm được điều này việc điều trị cần đáp ứng được đầy đủ cả 2 mục tiêu sau:

- Trước mắt: Giảm đau nhức, kháng viêm, cải thiện khả năng vận động.

- Lâu dài: Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa đĩa đệm, ngăn chặn thoát vị đĩa đệm xảy ra.

 thoat-vi-dia-dem-chen-chum-duoi-ngua-gay-dau-nhuc-du-doi

Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa gây đau nhức dữ dội

>>> XEM THÊM: Đau lưng cấp tính là bệnh gì?

Cốt Thoái Vương – Giải pháp an toàn từ thiên nhiên giúp cải thiện thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa hiệu quả

Nắm bắt được những mục tiêu trong phòng và cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép đuôi ngựa, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp đã bào chế thành công một sản phẩm chuyên biệt dành cho các vấn về cột sống, trong đó có thoát vị đĩa đệm mang tên Cốt Thoái Vương. Sản phẩm là có thành phần chính là dầu vẹm xanh – đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng tốt với các trường hợp viêm, thoái hóa khớp, cột sống tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ giảm cứng khớp, sưng khớp, đau khớp, phục hồi khả năng vận động đạt “rất tốt” và “tốt” trên 70%, trong đó giảm sưng khớp là 93,7%.

 san-pham-giup-ong-doan-cai-thien-tinh-trang-thoat-vi-dia-dem.jpg

Cốt Thoái Vương tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa

dat-mua.jpg

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương không chỉ có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt mà còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cột sống, tăng cường lưu thông khí huyết, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, giải quyết cả triệu chứng và căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa. Như vậy, sản phẩm Cốt Thoái Vương hội tụ cả 2 hướng đi theo đông và tây y, vừa giúp giảm đau, kháng viêm, lưu thông khí huyết vừa làm chậm quá trình thoái hóa và bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho cột sống chắc khỏe lại không gây bất cứ tác dụng phụ nào ngay cả khi sử dụng lâu dài. Đây là một trong những đặc điểm ưu việt của sản phẩm so với các sản phẩm xương khớp khác trên thị trường. 

tac-dung-cot-thoai-vuong

Hơn nữa, bản thân sản phẩm Cốt Thoái Vương cũng đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn: BV Trung ương Quân đội 108 năm 2010, trường Đại học Y Hà Nội năm 2010, BV Quân y 103 năm 2011 trên các trường hợp bị thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau thần kinh tọa. Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng sản phẩm có tác dụng cải thiện độ giãn và độ linh động cột sống (theo chỉ số Schober) sau điều trị cao hơn nhóm đối chứng. Đặc biệt, tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả tốt và rất tốt ở nhóm dùng sản phẩm này lên tới gần 90%.

nghien-cuu-cot-thoai-vuong 

Trong bối cảnh trên thị trường rất nhiều sản phẩm được quảng bá có công dụng với bệnh cột sống, đĩa đệm, bệnh xương khớp, thì người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn sản phẩm lâu năm trên thị trường, có thành phần là dầu vẹm xanh được nghiên cứu chứng minh tác dụng. Tốt nhất, nên chọn những sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh thực sự tại các bệnh viện lớn và đã có kết quả tốt, không gây tác dụng phụ. Đồng thời đã có nhiều người dùng cho hiệu quả tốt, được giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học, được nhận nhiều giải thưởng danh giá.  

uu-diem-vuot-troi-cua-cot-thoai-vuong

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI DÙNG 

>>> Đó là ông Nguyễn Văn Thường (SN 1965, trú tại thôn Lộng Khê, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương – SĐT: 0394.559.756) cho rằng, bản thân vô cùng may mắn khi không phải mổ thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm L4/5, phình đĩa đệm nhờ dùng Cốt Thoái Vương. Mời bạn lắng nghe chia sẻ của ông Thường trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng của người khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia 

Bị thoái hóa cột sống lưng dùng Cốt Thoái Vương có hiệu quả không? Lắng nghe chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn: “Trong sản phẩm Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh – chiết xuất từ con vẹm vỏ xanh ở biển, chứa hàm lượng acid béo không no, vitamin lớn. Đặc biệt là omega-3 có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe của xương, hỗ trợ cải thiện tình trạng thoái hóa. Ngoài ra còn có thiên niên kiện giúp khu phong trừ thấp, mạnh gân xương. Nhũ hương kháng viêm, hoạt huyết và nhiều vitamin khoáng chất khác giúp cải thiện đau lưng do thoái hóa cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa tự nhiên”.

>>> XEM THÊM: Lời khuyên của chuyên gia TẠI ĐÂY

Giải thưởng của Cốt Thoái Vương

Nhiều năm liền, Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng uy tín: 

giai-thuong-cot-thoai-vuong  

CỐT THOÁI VƯƠNG CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% NẾU SỬ DỤNG KHÔNG HIỆU QUẢ

Từ khi có mặt trên thị trường, nhãn hàng Cốt Thoái Vương rất tự hào vì đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người mắc các bệnh lý tại cột sống trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, kể từ ngày 20/08/2020, nhãn hàng Cốt Thoái Vương bắt đầu triển khai chương trình Hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

cot-thoai-vuong-hoan-tien

Thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa là biến chứng nguy hiểm, cần được phát hiện và có biện pháp xử trí sớm, đúng cách. Nếu bạn muốn phòng ngừa thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh lý về cột sống nói chung thì hãy sử dụng ngay Cốt Thoái Vương giúp tăng cường sức khỏe cột sống từ hôm nay, bạn nhé! 

Nếu còn thắc mắc về vấn đề thoát vị đĩa đệm chèn ép chùm đuôi ngựa hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh