Tôi năm nay 47 tuổi, là lái xe tải, mấy hôm nay hay bị đau thắt lưng bên phải. Cảm giác mỏi, đau sau lưng bên phải gần mông rất khó chịu. Tôi lái xe đường dài phải nửa tháng nữa mới về nhà nên chưa đi khám được. Tôi muốn hỏi bị đau thắt lưng bên phải như này là bệnh gì? Xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Hiện tượng bị đau thắt lưng bên phải ở nam giới có thể do rất nhiều nguyên nhân bao gồm các bệnh lý về cột sống và thận. Bạn cần theo dõi thêm đặc điểm của cơn đau, các triệu chứng mắc kèm để bác sĩ có thêm căn cứ dự đoán nguyên nhân gây đau sau lưng bên phải gần mông chính xác hơn. Ví dụ:

- Nếu nguyên nhân gây đau thắt lưng bên phải là do các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, xẹp đốt sống thì sẽ có biểu hiện đau vùng lưng dưới, lan xuống mông, chân kèm tê bì. Đôi khi xuất hiện biểu hiện bị đau nhói phía sau lưng bên phải mỗi khi thay đổi tư thế đột ngột. Cơn đau ê ẩm toàn bộ vùng lưng dưới, ngồi lâu sẽ đau nhiều hơn, cứng cột sống nên không đứng thẳng ngay được.

- Nếu nguyên nhân gây đau thắt lưng bên phải là do bệnh lý về thận như sỏi thận, suy thận… thì sẽ kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, sụt cân, hay ngứa ngáy, nước tiểu có màu hồng,

Bạn cần theo dõi và ghi lại mọi biểu hiện bất thường trong thời gian này, thăm khám sớm để xác định chính xác căn nguyên từ đó có hướng điều trị thích hợp, kịp thời và hiệu quả. Nếu cơn đau nhức ngày càng dữ dội ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, sự an toàn khi di chuyển, bạn cần thăm khám càng sớm càng tốt.

Đau thắt lưng bên phải thường là do bệnh lý cột sống 

Đau thắt lưng bên phải thường là do bệnh lý cột sống 

Với trường hợp đau thắt lưng bên phải do bệnh lý cột sống, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện TWQĐ 108 trên người bị đau thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Kết quả cho thấy 94,1% người dùng Cốt Thoái Vương giảm triệu chứng đau lưng, đau thần kinh tọa và đặc biệt rất an toàn, không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Cốt Thoái Vương là sản phẩm chuyên biệt dành cho người bị đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm gần 20 năm nay, hàng chục ngàn người tin dùng mỗi ngày nên bạn hoàn toàn an tâm sử dụng để kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia cơ xương khớp