Gần đây tôi hay bị đau mỏi vùng cổ, tê tay. Đi khám bác sĩ nói bị gai đốt sống cổ C3 C4, C4 C5. Bác sĩ chỉ cho thuốc và nói về luyện tập thêm. Nhưng đến nay đã gần 1 tháng, tôi vẫn chưa khỏi. Tôi muốn hỏi bệnh gai đốt sống cổ có chữa khỏi được không? Thu Nguyệt - Lạng Sơn
Trả lời:

Trả lời

Chào bạn! 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi! 

Bệnh gai đốt sống xảy ra do sự biến dạng của xương cột sống tạo nên các gai xương, vì vậy bệnh gai đốt sống cổ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát tốt triệu chứng, ngừa tái phát, ngăn chặn gai xương phát triển dài hơn nếu điều trị đúng cách. Bạn cần hiểu rõ, các gai xương đã mọc sẽ không tự biến mất, dù phẫu thuật loại bỏ gai xương thì gai vẫn có thể mọc lại nếu không chăm sóc đúng cách.

Gai đốt sống cổ chèn ép rễ dây thần kinh gây đau cứng cổ vai gáy

Gai đốt sống cổ chèn ép rễ dây thần kinh gây đau cứng cổ vai gáy 

Dưới đây là một số biện pháp điều trị gai đốt sống cổ hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay: 

- Nếu các gai xương chỉ mới nhú, chưa hoặc đã chèn ép vào rễ dây thần kinh, tủy sống ở mức độ nhẹ thì bệnh sẽ được kiểm soát tốt bằng các loại thuốc giảm đau kháng viêm, dùng nẹp cổ, kéo giãn cột sống để giảm áp lực cho đĩa đệm và giảm sự chèn ép lên rễ dây thần kinh và giảm viêm. 

- Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, gai xương phát triển dài chèn ép nhiều vào rễ thần kinh hoặc tủy sống gây đau đớn dữ dội, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ gai đốt sống cổ.

Ngoài ra, các biện pháp tự chăm sóc tại nhà cũng góp phần giảm đau cổ vai gáy do gai đốt sống hiệu quả như tập thở sâu, thư giãn cổ, sử dụng gối đệm phù hợp khi ngủ. Đồng thời, người bệnh cần lưu ý không nên ngồi, cúi, sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để bàn quá lâu.

Hiện nay, cũng có nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như Cốt Thoái Vương vừa giảm viêm, giảm đau vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn ngừa gai xương phát triển hiệu quả, an toàn. Sản phẩm uy tín, được hàng chục ngàn người tin dùng trong 15 năm qua để kiểm soát tình trạng đau cổ vai gáy, đau lưng hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tham khảo sử dụng sớm. 

Tóm lại, gai đốt sống cổ có thể được chữa khỏi nếu được chẩn đoán và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, điều quan trọng là thực hiện các biện pháp chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và duy trì các biện pháp tự chăm sóc cổ để ngăn ngừa tái phát.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tình trạng gai đốt sống hãy gọi đến số điện thoại 0902.207.112 hoặc để lại bình luận để được chuyên gia tư vấn chi tiết sớm nhất!

Chúc bạn sức khỏe! 

Chuyên gia cơ xương khớp 

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc