,

Giảm đau lưng từ hạt đậu đen

Từ ngàn xưa dân gian ta đã sử dụng hạt đậu đen để chế biến rất nhiều món ăn như nấu xôi, nấu chè....ngoài tác dụng thanh nhiệt giải độc, hạt đậu đen còn hiệu quả với bệnh nhân đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Sau đây tôi xin giới thiệu chi tiết công dụng của đậu đen.

Đậu đen tốt cho bệnh nhân đau lưng

Đậu đen tốt cho bệnh đau lưng

Tăng cường sắt cho cơ thể: Hạt đậu đen có tác dụng rất tích cực trong việc làm tăng năng lượng và hồi phục hàm lượng sắt cho cơ thể và rất hữu ích cho nhóm người bị mất máu bởi chấn thương, hoặc cho phụ nữ giai đoạn kinh nguyệt cũng như cho nhóm người tuổi vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra hiệu quả giúp giảm đau lưng, giảm thoái hóa

Thực phẩm giàu chất xơ: Với những bệnh nhân hay táo bón, ít ăn rau xanh, việc sử dụng hằng ngày hạt đậu đen góp phần đáng kể giảm tình trạng táo bón, giúp thanh mát giải độc và giảm đau lưng, giảm thoái hóa.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Những người ăn nhiều đậu đen, rau xanh, ngũ cốc là nhóm người giảm hiệu quả nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chữa bệnh đau lưng, thoái hóa khớp: Đậu đen: 300g sao vàng, 300g nấu chín nhừ, 300g cho vào chõ đồ chín. Trộn đều ba loại trên cho vào 2 lít rượu chưng cách thủy 30 phút, sau đó ngâm tiếp 7 ngày, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ vào bữa ăn (tổng lượng 100ml/ ngày). Ngoài ra có thể dùng rượu cho thêm ít gừng tươi xào nóng, xoa bóp lưng rất hiệu nghiệm.

Chữa đau nhức ở các khớp xương: Lấy một quả dừa xiêm, vạt đầu, rồi bỏ 20g đậu đen đã rửa sạch vào quả dừa, đậy nắp dừa lại sau đó đem chưng cách thủy khoảng 3 – 4 giờ cho đậu nhừ rồi đem ra uống nước, ăn cái, mỗi tuần chỉ cần ăn 1 lần hoặc ăn 1 – 2 lần trong tháng.

Theo Sưu tầm

 Bình luận