Từ 9h-10h sáng Chủ nhật ngày 1/2/2015, trên kênh VTV Đà Nẵng sẽ phát trực tiếp chương trình tư vấn sức khỏe chủ đề về BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành, do nhãn hàng Cốt Thoái Vương tài trợ. Chương trình phát lại lúc 9h15 sáng thứ hai ngày 2/2/2015 và 14h15 chiều thứ ba ngày 3/2/2014. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trên tivi hoặc xem trên trang web: http://vtvdanang.vn/truyen-hinh-truc-tuyen để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống.

Cột sống có vai trò rất quan trọng vì nó nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Bởi vậy, cột sống phải luôn khỏe mạnh thì mới thực hiện tốt được các động tác: cúi, ngửa, vặn mình... Khi cột sống bị thoái hóa sẽ gây đau đớn, thậm chí có thể bị liệt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

thoai-hoa-cot-song.webp 

Thoái hóa cột sống - căn bệnh không của riêng ai

Thoái hóa cột sống hay gặp ở những vùng chịu lực nhiều và có góc quay lớn như: cổ, thắt lưng do thường xuyên phải gánh trọng tải của đầu và nửa trên cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy: tác động lên đốt sống cổ là 7,5 kg lực/cm2. Đối với đốt sống thắt lưng: khi chúng ta nằm thì có 15kg lực tác động lên 1cm2; khi chúng ta đi lại, ngồi tương ứng là 80kg lực/cm2 và 160kg lực/cm2; lúc cúi xuống bê vật nặng 20kg thì trọng tải lên 1cm2 đốt sống là 200 – 220kg lực. Ngoài ra, một số yếu tố khác như: chấn thương do tai nạn, mang vác nặng… cũng ảnh hưởng tới đốt sống cổ và lưng, làm tăng nguy cơ bị thoái hóa. Biểu hiện chính của bệnh là đau âm ỉ, lan tỏa ra vùng xung quanh (2 bả vai, vùng hông, chi dưới…), đau tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi.

Trong cơn đau, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động chỗ đau. Việc điều trị cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: dùng thuốc, vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống, thậm chí là phẫu thuật.

Hiện nay, một trong những phương pháp đang trở thành xu hướng được thế giới lựa chọn để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Phương pháp điều trị này ưu việt như thế nào và hiệu quả ra sao sẽ được các chuyên gia y tế phân tích trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng vào 9h-10h Chủ nhật 1/2/2015 tới đây. Kính mời quý vị chú ý đón xem.

“Cốt Thoái Vương – Giúp cột sống khỏe mạnh hơn” hân hạnh tài trợ chương trình này!