Đau lưng do sai tư thế là một vấn đề phổ biến có thể xảy ra với bất cứ ai. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, lao động nặng, chơi thể thao…  Để cải thiện tình trạng đau lưng lưng do sai tư thế và ngăn chặn biến chứng thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần thực hiện ngay những biện pháp khắc phục dưới đây. 

Điều chỉnh tư thế ngồi, đứng, nằm ngủ 

Để hạn chế tối đa tình trạng đau lưng do sai tư thế trong sinh hoạt, người bệnh cần chú ý điều chỉnh tư thế như sau: 

- Khi ngồi: Người bệnh nên chọn ghế có tựa để hỗ trợ cho vùng thắt lưng. Chiều cao ghế và bàn phù hợp với nhau sao cho khuỷu tay đặt vuông góc với bàn. Bàn chân đặt phẳng trên sàn, cẳng chân vuông góc với sàn. Sử dụng kê chân nếu cần thiết. Giữ lưng thẳng và vai thả lỏng. Cứ 60 phút ngồi làm việc thì đứng dậy, di chuyển và tập vài động tác đơn giản trong 3-5 phút. 

- Khi đứng: Luôn giữ tư thế đứng thẳng, 2 vai thả lỏng. Giữ đầu ngẩng cao và nhìn về phía trước. Hít bụng và siết cơ bụng. Tránh đứng quá lâu, nên di chuyển hoặc thay đổi tư thế thường xuyên.

- Khi ngủ: Người bị đau lưng nên nằm nệm phẳng, không quá mềm hoặc quá cứng. Nên nằm nghiêng với đầu gối cong và kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối. Hoặc nằm ngửa với một chiếc gối kê dưới đầu gối.

Tư thế nằm ngủ giúp giảm đau lưng.webp

Tư thế nằm ngủ giúp giảm đau lưng 

Điều chỉnh tư thế khi mang vác vật nặng 

Để cải thiện và phòng ngừa đau lưng do sai tư thế khi mang vác vật nặng thì bạn nên sử dụng xe đẩy hoặc xe kéo để vận chuyển vật nặng. Chú ý đến tư thế khi nâng vật nặng, hãy sử dụng các cơ ở chân chứ không phải các cơ ở lưng. Ngừng ngay hoạt động này nếu bạn cảm thấy đau. 

Tập thể dục hàng ngày 

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện tính linh hoạt của cơ thể, giúp giảm đau lưng và ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Bởi vậy, dù đang bị đau lưng do sai tư thế trong tập luyện, bạn vẫn nên duy trì tập thể dục thể thao hàng ngày. Tuy nhiên bạn hãy tập những bài tập nhẹ nhàng và cần được theo dõi, hỗ trợ bởi người hướng dẫn. 

Chườm nóng hoặc lạnh

Chườm nóng hoặc lạnh có thể giúp giảm lưng hiệu quả tại nhà. Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên sau khi bị đau. Mỗi lần 20 phút. Sau 48 giờ, có thể chườm nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

Chườm lạnhnóng giúp giảm đau lưng tại nhà hiệu quả.webp

Chườm lạnh/nóng giúp giảm đau lưng tại nhà hiệu quả 

Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen hoặc acetaminophen có thể giúp giảm đau tạm thời. Tuy nhiên các thuốc giảm đau này chỉ có tác dụng trong 4-6 giờ. Hết thuốc, cơn đau lại tái phát. Việc lạm dụng thuốc giảm đau cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm trên gan, thận, dạ dày. Nên bạn tuyệt đối không được lạm dụng, tự ý sử dụng. 

Dùng Cốt Thoái Vương - sản phẩm thảo dược giảm đau lưng 

Bên cạnh các biện pháp nêu trên, hiện nay nhiều người lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên Cốt Thoái Vương để đạt được cả 2 mục tiêu: 

- Thứ nhất là kháng viêm, giảm đau lưng hiệu quả, an toàn cho gan, thận, dạ dày. 

- Thứ hai là bổ sung dưỡng chất cho cột sống chắc khỏe từ bên trong, làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn chặn tình trạng đau lưng tái phát. Hạn chế tối đa nguy cơ gặp biến chứng teo cơ, gù vẹo cột sống. Tránh nguy cơ phải mổ. 

Cốt Thoái Vương là sản phẩm chuyên dùng cho người bị đau lưng, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm uy tín, được nhiều chuyên gia khuyên dùng và hàng chục nghìn người sử dụng cho phản hồi tốt trong gần 20 năm qua. Đặc biệt, Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu tại bệnh viện 108, trường Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Quân y 103. Kết quả cho thấy 94,1% giảm đau lưng, tê buốt do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và 100% không gặp phải tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng, không ảnh hưởng đến gan thận, dạ dày và hệ tạo máu. 

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện TƯQĐ 108 cho hiệu quả tốt 

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện TƯQĐ 108 cho hiệu quả giảm đau lưng tốt 

Cốt Thoái Vương cũng là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được ứng dụng công nghệ lượng tử Quantum hiện đại giúp chiết xuất tối đa hàm lượng dược chất có trong sò vẹm xanh và các dược liệu quý. Từ đó đem lại hiệu quả giảm đau kháng viêm hiệu quả hơn. Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp cột sống khỏe mạnh, hạn chế các tổn thương tại cột sống, phòng ngừa đau lưng hiệu quả. 

Cốt Thoái Vương đã giúp hàng chục ngàn người thoát khỏi tình trạng đau lưng, tê buốt tay chân. Mời các bạn cùng lắng nghe câu chuyện của anh Hoàng Văn Thông (43 tuổi) ở ngõ 2, đường Hàm Nghi, tổ 8, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh cũng bị đau lưng sau khi tập thể dục thể thao. Và sau một thời gian kiên trì sử dụng Cốt Thoái Vương, tình trạng đau lưng, tê buốt tay chân đã không còn nữa. Mời các bạn cùng lắng nghe câu chuyện của anh Thông qua video sau: 

Trên đây là những cách chữa đau lưng do sai tư thế hiệu quả, bạn có thể tham khảo áp dụng sớm để cải thiện tình trạng đau nhức hiệu quả, an toàn. Và đừng quên sử dụng Cốt Thoái Vương mỗi ngày để giúp cột sống khỏe mạnh, ngừa đau lưng hiệu quả nhé!

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tình trạng đau lưng, hãy để lại bình luận hoặc gọi đến số 0902.207.112 các tư vấn viên sẽ liên hệ giải đáp chi tiết sớm nhất. 

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc