Đau lưng có thể xảy đến bất ngờ như bị ngã, ngồi lâu, làm việc sai tư thế... Biểu hiện của bệnh rất đa dạng, từ đau âm ỉ, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cơn đau bằng nhiều phương pháp. Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân hiểu không đúng về cách chữa đau lưng.

4 ngộ nhận sai lầm chữa đau lưng

1. Thường xuyên nằm quá nhiều

Việc nghỉ ngơi được chứng minh là rất có ích khi bạn bị chấn thương hoặc mắc bệnh lý cột sống, đau lưng. Tuy nhiên, không nên ngộ nhận rằng nằm nhiều thì mới chữa đau lưng. Nếu bạn nằm từ một đến hai ngày, có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn. Hãy cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày vừa sức. Khi chúng ta vận động, đi lại sẽ tăng tuần hoàn lưu thông máu, thúc đẩy quá trình phục hồi một cách tự nhiên.

sai lam cua nguoi benh khi chua dau lung

Sai lầm của người bệnh khi chữa đau lưng

2. Thường xuyên kéo giãn cột sống

Kéo giãn cột sống giúp giãn cơ, giảm đau lưng, người bệnh có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Với nhiều người đây là phương pháp chữa đau lưng nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên nếu kéo với lực quá lớn, thời gian quá dài, làm tăng áp lực lên đĩa đệm, có thể gây phù nề đĩa đệm làm đau hơn. Do đó, nếu bạn muốn dùng sản phẩm này cần có hướng dẫn của bác sĩ và không nên lạm dụng dùng thường xuyên.

3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Nếu bạn bị đau lưng và thực sự cần thiết bạn mới dùng thuốc giảm đau. Bạn luôn nhớ rằng, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Lạm dụng dùng quá nhiều dẫn đến nhờn và lệ thuộc thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ, từ đó có phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả.

4. Luôn ngồi với tư thế lưng thẳng sẽ giảm đau lưng

Cuộc sống ngày càng hiện đại, máy móc làm việc thay con người. Chúng ta chỉ cần ngồi làm việc bên chiếc máy tính, ít vận động khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng mà còn là lý do các khớp xương, dây chằng trở nên yếu hơn.

Có thể khi ngồi cong lưng sẽ không tốt cho phần lưng của bạn. Tuy nhiên, việc duy trì tư thế ngồi thẳng lưng quá lâu có thể tạo áp lực lên cột sống. Nếu bạn ngồi nhiều khi làm việc, nên áp dụng phương pháp sau: ngồi dựa lưng vào ghế với hai bàn chân áp sát sàn nhà và hơi cong nhẹ phần lưng dưới. Tốt hơn nữa, bạn nên thực hiện tư thế đứng khi làm những việc như nghe điện thoại, đọc sách…

Hỗ trợ điều trị đau lưng bằng sản phẩm thảo dược an toàn

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng cao, con người quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, nhưng bệnh tật không vì thế mà giảm đi. Việc sử dụng thuốc tây quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và gặp những tác dụng không mong muốn. Điều đó làm nhiều người quan tâm tìm đến những dòng thảo dược từ tự nhiên. Nhờ có nguồn gốc tự nhiên, cơ thể sống nói chung, con người nói riêng dễ dung nạp, hòa hợp và có những ưu điểm riêng. Đi đầu là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa và tăng cường độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như thiên niên kiện, nhũ hương,… Cốt Thoái Vương giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… mà không gây tác dụng phụ.

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa… Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

Qua thực tế sử dụng trên bệnh nhân, rất nhiều chuyên gia đã ghi nhận hiệu quả cũng như độ an toàn tuyệt đối của Cốt Thoái Vương khi sử dụng lâu dài. Dưới đây là chia sẻ của BSCK II Phan Huy Nguyên:

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn cụ thể hơn về bệnh đau lưng hãy gọi: 18006104 hoặc truy cập trang web: http://cotthoaivuong.vn/ để biết thêm thông tin.

Minh Thu