Những căn bệnh về xương khớp như đau lưng, thoái hóa cột sống... đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Việc tìm giải pháp nhằm giúp giảm đau, cải thiện vận động đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay sử dụng thuốc đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, đi đầu là dầu vẹm xanh. Để biết thêm về tác dụng của dầu vẹm xanh với bệnh đau lưng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về vẹm xanh

Vẹm xanh (Perna viridis) là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ, sống ở nền đáy cát sỏi, san hô, khu vực nuôi tập trung ở Nghệ An, Hà Tĩnh, đầm Nha Phu (tỉnh Khánh Hòa) và Kiên Giang. Vẹm có hình dạng giống ngao (nghêu) nhưng vỏ thon dài hơn, khi còn nhỏ có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm... là các yếu tố quan trọng trong việc hình thành sụn khớp. Vẹm xanh có tác dụng chống viêm tự nhiên, tác dụng rất tốt với bệnh lý xương khớp như đau lưng và nhiều bệnh viêm khác. Bên cạnh đó, vỏ có tầng xà cừ dày nên có thể chế tác thành nhiều mặt hàng mỹ nghệ. 

 vem xanh cai thien benh dau lung

Vẹm xanh: Cải thiện bệnh đau lưng hiệu quả

Công dụng của vẹm xanh trong điều trị bệnh đau lưng

Vẹm xanh giúp tạo sự mềm mại, linh hoạt cho các khớp xương, có hoạt tính sinh học cao, tăng sức đề kháng, giảm đau, chống viêm, phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương.

Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho người sử dụng, dầu vẹm xanh được kết hợp với những thành phần khác và bào chế thành dạng viên nén tiện dụng có tên Cốt Thoái Vương.

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương là sản phẩm khác biệt trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..Tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh đau lưng và các bệnh về xương khớp nói chung. Để có hiệu quả cao nhất, Cốt Thoái Vương nên được sử dụng 4 viên/ngày, chia làm 2 lần và uống trước ăn 30 phút, mỗi đợt kéo dài liên tục từ 2 đến 4 tháng.

Theo PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, dầu vẹm xanh là chế phẩm chiết xuất từ con sò vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như omega 3 là chất có hoạt tính sinh học cao, giúp giảm sưng đau, cứng khớp, tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương, 88% trường hợp giảm đau tốt và không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận hay công thức máu.

Qua thực tế sử dụng trên nhiều người, các chuyên gia đã ghi nhận hiệu quả cũng như độ an toàn tuyệt đối của Cốt Thoái Vương khi sử dụng lâu dài. Dưới đây là chia sẻ của BSCK II Phan Huy Nguyên:

Chia sẻ của BSCK II Phan Huy Nguyên