Đau lưng là chuyện thường tình, dễ thấy nhưng đã bao giờ bạn đau nhức tới mức bỏng rát như kim châm? Đây là dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng đã trở nặng, hãy cẩn thận! Bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn về dấu hiệu này cũng như tiết lộ cho bạn hướng trị bệnh hiệu quả.

Các triệu chứng quen thuộc của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Khi một đĩa đệm cột sống thắt lưng bị thoát vị, phồng hoặc vỡ… có thể sẽ chèn ép lên dây thần kinh gần đó, gây đau đớn lan tỏa dọc theo chiều dài của dây thần kinh. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau thần kinh tọa, đau chân dọc theo dây thần kinh hông ở phía sau chân. Sau đây là một số đặc điểm chung của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

- Đau chân: Đau chân thường tồi tệ hơn đau lưng dưới. Nếu cơn đau phát ra dọc theo con đường của dây thần kinh hông lớn ở mặt sau của chân, nó được gọi là đau thần kinh tọa.

- Đau dây thần kinh: Các triệu chứng đáng chú ý nhất thường được mô tả là đau dây thần kinh ở chân, với cơn đau được mô tả là tê, buốt, nhức, mỏi. Vị trí của các cơn đau sẽ biến đổi. Tùy thuộc vào nơi đĩa đệm bị thoát vị và mức độ thoát vị, các triệu chứng có thể gặp ở lưng, mông, hoặc sau đùi, bắp chân, chân, ngón chân và thường ảnh hưởng chỉ một bên của cơ thể. Đôi khi bạn sẽ thấy tê ngứa ở chân và ngón chân.

- Cứng chân: Các triệu chứng thần kinh do thoát vị gây ra có thể bao gồm khó khăn khi nâng chân lúc đi bộ hoặc đứng, chân cứng đờ không hoạt động theo chỉ đạo của suy nghĩ.

- Đau lưng dưới: Đau lưng dưới có thể hiện diện, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các cơn đau vùng thắt lưng có thể được mô tả là râm ran hoặc nhói, và có thể kèm theo cứng cột sống. Nếu đĩa đệm thoát vị làm co thắt cơ lưng dưới, đau có thể giảm tương đối sau một hoặc hai ngày nghỉ ngơi, chườm đá hoặc nhiệt, ngồi ghế tựa hỗ trợ hoặc nằm ngửa với đệm kê dưới đầu gối.

- Đau càng trầm trọng hơn khi cử động: Cơn đau có thể kéo dài khi đứng lâu hoặc sau khi đi bộ một quãng ngắn. Một tiếng cười, hắt hơi, hoặc hành động bất ngờ nào đó cũng có thể làm gia tăng cơn đau. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi cơ thể đang lao về phía trước. Nhiều người thấy rằng các động tác như đi lại hoặc nhún nhảy về phía trước trong một chiếc ghế, hoặc uốn cong thắt lưng về phía trước, làm cho cơn đau nặng hơn rõ rệt.

- Tiến triển nhanh: Cơn đau do thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường tiến triển nhanh chóng, mặc dù có thể không có tác nhân gây đau nào tác động thêm.

Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường nặng hơn nếu vùng thoát vị rộng và ảnh hưởng đến dây thần kinh. Các triệu chứng hiếm gặp nhưng nguy hiểm của đĩa thoát vị thắt lưng có thể bao gồm:

- Mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột.

- Đau nhức, tê buốt, khi lại nóng rát ở vùng thắt lưng hoặc yếu ở cả hai chân là dấu hiệu của một tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gọi là hội chứng đuôi ngựa.

 Lưng đau nhức, bỏng rát

Lưng đau nhức, bỏng rát khi bệnh thoát vị đĩa đệm đã trở nặng

Cẩn thận với triệu chứng đau nhức, bỏng rát vùng lưng

Khi mọi người mô tả cơn đau vùng thắt lưng của họ như "đốt cháy, kim đâm" thì có lẽ bệnh đã ở giai đoạn nặng. Cảm giác nóng rát bắt đầu từ phản ứng co rút cơ bắp khi thoát vị lâu ngày hoặc do thiếu nguồn cung cấp máu và oxy nuôi dưỡng các mô. Khi nguồn cung cấp dinh dưỡng bị hạn chế hoặc cắt đứt hoàn toàn, tổn thương mô hoặc teo cơ sẽ xảy ra. Khi cơ bắp của bạn teo hay thắt chặt, chúng ma sát tỏa nhiệt tạo ra một cảm giác nóng rát.

Da của bạn sẽ thực sự cảm thấy nóng hơn, rát vùng bị đau. Áp lực tăng và sưng vùng cơ cũng như các dây thần kinh cột sống thắt lưng có thể dẫn đến tê liệt và các khuyết tật vĩnh viễn khác nếu việc điều trị bị trì hoãn. Điều trị y tế khẩn cấp, có thể bao gồm xét nghiệm và phẫu thuật, là cần thiết nếu các triệu chứng này xảy ra.

Hậu quả nhất định sẽ gặp phải nếu không kịp thời điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Nếu bạn chủ quan với các cơn đau vùng thắt lưng, không điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời để bệnh phát triển nặng thì cẩn thận với các biến chứng nguy hiểm sau:

Đau rễ thần kinh: Đau rễ thần kinh là tác hại lớn nhất của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đây là hậu quả của quá trình tổn thương rễ thần kinh do sự chèn ép cơ học khi đĩa đệm bị lệch. Khi đó, các cơn đau sẽ tăng dần tính chất và mức độ đau dữ dội hơn trước, có thể xuất hiện liên tục nên trong một thời gian ngắn, bệnh sẽ chuyển nặng hơn. Để nhanh chóng giảm và làm dứt cơn đau, cách nhanh nhất và đơn giản nhất là nằm nghỉ do đây là cơn đau cơ học. Người bệnh cần sớm gặp bác sĩ để điều trị thoát vị cột sống thắt lưng để cải thiện các biến chứng.

Bị rối loạn cảm giác: Đây là một trong những tác hại phổ biến thường gặp ở các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bệnh nhân giảm cảm giác với nhiệt độ như nóng, lạnh; xúc giác giảm đáng kể. Nguyên nhân là do sự tổn thương của rễ thần kinh tại các khoang da tương ứng. Nếu bệnh nhân bị rối loạn cảm giác thì có thể khẳng định bệnh thoát vị đĩa đệm đã ở mức độ khá nghiêm trọng.

Bệnh nhân bị rối loạn vận động: Rối loạn vận động là biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bị liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối. Ở mức độ nhẹ hơn, bệnh nhân có thể không bị bại, liệt nhưng việc điều khiển cơ chân trở nên khó khăn hơn nhiều so với bình thường.

Bị rối loạn cơ thắt: Tỷ lệ số bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bị rối loạn cơ thắt cũng tương đối lớn. Hậu quả này khiến cho bệnh nhân có thể bị bí tiểu hoặc đái rắt hoặc đi tiểu không tự chủ. Nước tiểu bị chảy ra một cách thụ động do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt, không giữ được nước tiểu lại.

Hội chứng đuôi ngựa: Hội chứng này là cách gọi chung của việc một bộ phận nào đó trên cơ thể bị liệt do tác động của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hội chứng này có thể bao gồm: Liệt ở hai chân, rối loạn cảm giác từ khu vực bẹn xuống đến chân. Ở hội chứng này, bệnh nhân còn thường bị rối loạn cơ thắt ngoại vi, rối loạn cảm giác khu vực xương đáy chậu, liệt, khó cử động một số động tác của bàn chân.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là chứng bệnh phổ biến lại nhiều tác hại và biến chứng khó lường. Do vậy, nếu như bạn hay người thân mắc bệnh, hãy cố gắng chữa trị càng sớm càng tốt để tránh các hậu quả về sau nếu điều trị muộn.

Lời khuyên giúp bạn cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Các bài tập thể dục, yoga và việc tránh các nguy cơ gây tổn thương trở lại cũng giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển quá nặng. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với chuyên gia y tế nếu các triệu chứng thoát vị đĩa đệm không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau đây là một số mẹo giúp bạn không bị đau nhức, nóng rát:

- Tập thể dục giúp: Cải thiện tư thế, tăng cường sự trở lại và cải thiện tính linh hoạt, giảm cân hoặc duy trì cân nặng, cung cấp sự ổn định để tránh té ngã.

- Lời khuyên khi nâng vật nặng: Nhờ ai đó giúp bạn nếu một vật quá nặng, hãy tạo cho mình một thế đứng vững bằng cách trải rộng đôi chân của mình, đứng càng gần vật càng tốt khi nhấc nó lên. Uốn cong ở đầu gối của bạn, không phải ở thắt lưng, thắt chặt cơ bụng khi nâng hoặc hạ một vật để tạo sự ổn định. Khi bạn đứng lên, không uốn cong về phía trước, tránh xoắn lưng khi nhấc nó lên, hoặc mang nó đi.

 Nâng vật nặng đúng cách

Nâng vật nặng đúng cách

- Tránh đứng trong thời gian dài: Những người có nghề nghiệp thường xuyên phải đứng, cố gắng tận dụng bất kỳ cơ hội nào để ngồi sẽ tránh gây căng thẳng cho lưng quá mức.

- Tránh mang giày cao gót, thay vào đó, hãy đầu tư vào một chiếc giày thoải mái với sự hỗ trợ đầy đủ.

- Khi ngồi trong một thời gian dài, hãy chắc chắn rằng ghế của bạn có lưng tựa thẳng và có thể điều chỉnh tay vịn.

- Đặt một chiếc gối nhỏ hoặc khăn cuộn sau lưng của bạn trong khi ngồi hoặc lái xe. Điều này sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho các đĩa đệm thắt lưng. Nếu bạn lái xe đường dài, nghỉ ngơi bằng cách dừng lại để đi bộ mỗi giờ hoặc lâu hơn sẽ giúp bạn giảm căng cơ bắp.

- Từ bỏ hút thuốc.

- Giảm cân.

- Thực hiện các bài tập tăng cường cơ bụng một cách thường xuyên vì nó cung cấp sự ổn định chủ yếu cho cơ thể.

Chế phẩm từ dầu vẹm xanh cải thiện cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng một khi đã đau nhức sẽ gây khó chịu cả về thể chất, tinh thần cũng như sinh hoạt cho người bệnh. Người bệnh có thể mắc phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ do phần đĩa đệm chèn ép vào các dây thần kinh vùng thắt lưng, nặng hơn nữa có thể gây tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời. Trước khi bệnh trở nên quá nặng, hãy tới gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, một lựa chọn dành cho bạn được các chuyên gia cơ xương khớp khuyên dùng là sản phẩm nguồn gốc tự nhiên có tên Cốt Thoái Vương để tăng cường sức dẻo dai của cột sống, đĩa đệm và giảm đau. Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên trong việc cải thiện các bệnh mạn tính đang ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi tính hiệu quả và an toàn. Cốt Thoái Vương ra đời cũng không nằm ngoài xu thế đó của thời đại.

 cot-thoai-vuong

Thực phẩm chức năng mạnh gân cốt - Cốt Thoái Vương

Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh (một loại sò lưỡi xanh sống ở biển) có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, tác dụng tốt trong phòng, chống các bệnh viêm mạn tính, thoái hóa khớp, lão hóa và các bệnh tim mạch. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương. Thiên niên kiện được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp, tê bại, rất tốt cho những người cao tuổi già yếu; Nhũ hương giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm chủ trị các chứng đau do phong tê thấp, các chứng viêm sưng; Các vitamin B (B1, B2) và Vitamin K giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể; Glycin, một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm. Do vậy, Cốt Thoái Vương là công thức phùi hợp cho người bị đau rát lưng dưới do thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY CỐT THOÁI VƯƠNG

KHI GẶP CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP, CỘT SỐNG, ĐĨA ĐỆM?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1-2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 thời gian uống Cốt Thoái Vương.

3. Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega-3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa, giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp.

4. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện, nhũ hương... giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm; cùng các vitamin B (B1, B2), vitamin K giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể. Glycin, một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng và đi sâu vào căn nguyên các bệnh đau lưng, đau vai gáy, đau chân liên quan tới gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống...

6. Được nghiên cứu lâm sàng đồng thời được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

Đừng để cảm giác đau nhức, nóng rát lưng dưới hành hạ thể chất, tinh thần bạn. Hãy chú ý hơn tới căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình. Nếu bạn có ý kiến đóng góp về bài viết hoặc muốn được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

Khánh Vũ

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN ĐỌC

Xuất hiện 10 năm trên thị trường, Cốt Thoái Vương được đông đảo người tiêu dùng và các chuyên gia đánh giá tích cực.

Chia sẻ của người tiêu dùng sau khi sử dụng Cốt Thoái Vương

- Bà Võ Thị Liễu (sinh năm 1955, trú tại 109/39A đường Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương – SĐT: 0983.141.823) là người xởi lởi, ưa hoạt động. Cuối năm 2017, bỗng dưng bà đột ngột đau lưng, đau dọc xuống chân trái, đau từ đùi đến các đầu ngón chân. Bà đau đến độ không thể bế cháu, nhiều khi còn không đi đứng được. Bà được chẩn đoán là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và chèn dây thần kinh tọa. Tưởng liệt, nhưng không, nhờ có sản phẩm Cốt Thoái Vương, bà đã có thể đi khom, rồi đi thẳng, bế cháu và phụ giúp việc nhà trở lại. Cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Liễu TẠI ĐÂY.

- Nếu ai từng bị thoái hóa cột sống, phồng đĩa đệm, chắc khó mà chịu đựng được những cơn đau lưng và bất tiện do vấn đề xương khớp này gây ra. Ông Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1961, trú tại số nhà 15, ngách 112, đường Ỷ La, tổ dân phố Trung Kiên, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng từng bị chứng đau lưng hành hạ. Những cơn đau khiến ông cảm giác như có con dao chọc vào xương thịt, đau buốt. Khổ sở là thế, nhưng thật may mắn, ông đã vượt qua sau 3 tháng. Theo dõi chia sẻ kinh nghiệm của ông TẠI ĐÂY.

- Anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1966 – SĐT: 0919.763.726) trú tại số nhà 221 đường Ngô Quyền, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang từng bị thoái hóa cột sống, gai cột sống, viêm tụ dịch khớp 2 bên cổ chân, phải bỏ nghề lái ghe, nằm liệt suốt 3 tháng trời, đau như có kim chọc vào xương, thậm chí tưởng phải cưa đi đôi chân. Nhưng không ngờ, anh đã trở lại cuộc sống chỉ sau hơn 1 tháng uống Cốt Thoái Vương. Cùng tìm hiểu câu chuyện đầy bất ngờ này của anh TẠI ĐÂY.

- Bị tê mỏi hai chân, ông Đào Duy Từ (SN 1962, trú tại Yên Giáp, Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội - SĐT: 0979.392.860) đi khám thì phát hiện phồng đĩa đệm. Nhờ uống Cốt Thoái Vương, ông đã đi lại được, tiếp tục lái xe. Ông chia sẻ TẠI ĐÂY.

- Cô Lê Thị Lai (sinh năm 1959, trú tại 180 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh) chia sẻ cách đẩy lùi đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp an toàn, hiệu quả:

- Chị La Thị Oanh (ở Tổ 7 ấp 7 Xuân Thới Thượng Huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã từng bị thoát vị đĩa đệm, những cơn đau lưng, tê buốt hành hạ khiến chị đi lại khó khăn, thậm chí phải bỏ hẳn công việc kiếm kế sinh nhai hàng ngày. Trong 6 năm, chị Oanh bị tái phát thoát vị đĩa đệm đến 2 lần nhưng nhờ sử dụng Cốt Thoái Vương kết hợp thêm với châm cứu, chị Oanh đã cải thiện. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chị Oanh qua video sau:

- Anh Nguyễn Thành Chiến (sinh năm 1969, ở địa chỉ 3/25A, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương – SĐT: 0908.942.099) đã từng mổ thoát vị đĩa đệm cách đây gần 20 năm, tuy nhiên tình trạng đã tái phát trở lại. Lần này, thật là may mắn, nhờ Cốt Thoái Vương mà anh đã cải thiện được chứng thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật. Bạn muốn nghe anh Chiến chia sẻ bí quyết của mình, hãy theo dõi ngay video sau:

- Chị Hà Thị Phương (sinh năm 1980, ở số 7A231 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và đã từng rất vất vả để trị liệu. Tuy nhiên, sau khi tìm được bí quyết trị đúng đắn, chỉ sau 2 tháng, chứng thoát vị đĩa đệm của chị đã cải thiện. Các bạn đừng bỏ lỡ video chia sẻ của chị Phương sau đây:

- Ông Châu An (ở H3 - 413 chung cư Chu Văn An - Phường 26 - Quận Bình Thạnh - TP HCM) vui mừng chia sẻ: “Khi uống Cốt Thoái Vương đến hộp thứ 3 với liều 4 viên/ ngày (sáng 2 viên, chiều 2 viên), tôi thấy tình trạng đã đỡ rất nhiều, đi lại dễ dàng hơn, ban đêm đỡ đau, ngủ được, có thể cúi xuống lấy đồ vật. Tôi uống Cốt Thoái Vương đến hộp thứ 6, đau gần như thuyên giảm, đi lại, vận động bình thường và đến nay không thấy tái phát”.

 nhà giáo Châu An CTV

Nhà giáo ưu tú Châu An và bức thư tâm huyết gửi về báo Khoa học & Đời sống

Ông cũng chia sẻ thêm, niềm vui lớn nhất với ông giờ đây là ngày ngày được đi lại tập thể dục với các cụ cao niên trong làng để sống vui khỏe những năm tháng của tuổi già. Khi biết ai gặp tình trạng thoát vị đĩa đệm như mình, ông cũng không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm trị thành công của mình mà theo ông, đó là phương pháp hữu hiệu và an toàn. Lắng nghe chia sẻ chi tiết của ông TẠI ĐÂY!

- Ông Nguyễn Văn Buôn (sinh năm 1966, ở ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh - SĐT: 0944.036.332) bị thoái hóa cột sống cổ hành hạ trong suốt 2 năm và phải nghỉ làm. Chỉ sau 2 tháng dùng Cốt Thoái Vương, ông Buôn thấy tình trạng thuyên giảm, sức khỏe bình phục. Ông đã có thể lao động dễ dàng, không còn tê tay, đau vai, có thể chạy xe cả ngày. Ông không còn bị mất ngủ, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Đặc biệt, ông cũng không còn chóng mặt nữa. Ông tiếp tục dùng Cốt Thoái Vương với liều 2 viên/ngày thêm 1 tháng nữa. Theo đánh giá của ông, chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm này, tình trạng đã giảm rất nhiều. Hiện tại, ông đã vác được bao lúa nặng khoảng 50kg. Ông còn đeo bình xịt thuốc cỏ nặng 40kg, mỗi đợt xịt 9-10 bình trên cả gần 80 sào ớt nhưng vẫn không thấy đau nhức gì. Cùng theo dõi chia sẻ của ông Buôn TẠI ĐÂY!

 ông Buôn Cốt Thoái Vương

Ông Buôn đã giảm cải thiện chứng thoái hóa cột sống cổ

- Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1967, ở thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông – SĐT: 0399.122.161) bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm từ năm 2010. Nhưng đến năm 2016, sau 2 lần bị ngã, bà thấy đau lưng dữ dội, chân tê buốt, người co rút, nằm liệt, không đi lại được, khi nằm phải cong người như con tôm, khiến bà càng hoang mang, lo lắng. Vậy mà, nhờ dùng sản phẩm thảo dược phù hợp, chỉ sau 3 tháng, tình trạng của bà đã gần như thuyên giảm:

Ông Nguyễn Đức Lãng (150, khu phố 9, phường 5, TP.Đông Hà, Quảng Trị - SĐT: 0973.118.483) cũng từng bị đau lưng do thoái hóa cột sống, sau nhiều năm sử dụng Cốt Thoái Vương, tình trạng của ông ổn định và không tái phát.

- Bà Lê Thị Hồng Lịch (Công tác tại Trường Mầm Non Tân Hưng, ấp 3, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương - SĐT: 0973.770.588) bị đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm) đã uống Cốt Thoái Vương và cải thiện. Bà tâm sự rằng nhiều năm nay tình trạng không tái phát nhờ vào việc uống Cốt Thoái Vương nhắc lại đều đặn mỗi năm.

Sản phẩm cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực qua Zalo của số hotline 0902.207.112:

cot-thoai-vuong 2

cot-thoai-vuong 3

mua-ngay

Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Cốt Thoái Vương

Cách chữa đau lưng bằng Đông y nhờ dầu vẹm xanh là như thế nào? Chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân giải đáp:

Khi làm văn phòng bị đau cổ, đau lưng, đi khám thì bị thoái hóa đốt sống cổ thì có nên dùng Cốt Thoái Vương. PGS. TS Dương Trọng Hiếu sẽ cho bạn câu trả lời:

TS. Mai Thị Thanh Tâm tư vấn về thời gian dùng Cốt Thoái Vương trong bệnh thoái hóa cột sống cổ và đau thần kinh tọa:

Sau phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm cần làm gì để phòng bệnh tái phát? TS. Mai Thị Thanh Tâm sẽ trả lời giúp bạn:

Đánh giá của PGS.TS Đoàn Văn Đệ về hiệu quả của Cốt Thoái Vương cũng như thành phần chính dầu vẹm xanh đối với tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm:

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương, 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt, không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương vinh dự được trao nhiều giải thưởng cao quý

Liên tiếp nhiều năm liền, Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn; Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng; “Danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng” do Tạp chí gia đình và trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bình chọn.

 cot-thoai-vuong 7

Danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng của Cốt Thoái Vương

 cot-thoai-vuong 8

Danh Hiệu: Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

Nếu còn thắc mắc về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh